Giá vàng hôm nay 19/5/2015: Vàng và đô la cùng tăng

author 07:13 19/05/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trước khi Cục Dự trữ Liên bang FED công bố biên bản cuộc họp tháng 4 và Hy Lạp tiến hành trả nợ Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào tháng tới.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng phiên thứ 5 liên tiếp khi các nhà đầu tư nhận thấy sức hấp dẫn của kim loại trước khi Cục Dự trữ Liên bang FED công bố biên bản cuộc họp tháng 4 và Hy Lạp tiến hành trả nợ Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào tháng tới.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 0,2%, tương đương 2,3 USD và giải quyết tại mức 1.227,60 USD/ounce. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 30 phút sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức 1.225,30 USD/ounce.

giá vàng hôm nay ngày 19/5/2015 trên sàn Kitco duy trì mức 1.225,30 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 19/5/2015 trên sàn Kitco duy trì mức 1.225,30 USD/ounce

Theo Taki Tsaklanos, người đứng đầu nghiên cứu tại Secular Investor, “Tình hình Hy Lạp ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn vào cuối tuần qua.” Hy Lạp gần như được ‘cứu’ bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Điều này có thể dẫn tới thách thức lâu dài của nước này với các chủ nợ khu vực Châu Âu trên các điều khoản của gói cứu trợ của mình. “Ngoài ra, điều này có thể tác động mạnh mẽ đối với vàng trong tuần này.”

Sắp tới, thị trường vàng cũng đang chờ đợi biên bản của cuộc họp chính sách tháng 4 của FED để nhận biết được rằng các ngân hàng Trung ương có hướng đi thế nào với lãi suất.

Đồng đô la bất ngờ tăng mạnh hôm thứ 2. Đô la mạnh lên có thể do giá hàng hóa Hoa Kỳ tăng, làm người tiêu dùng sử dụng các loại tiền tệ khác giảm.

Tuy nhiên, chỉ số đồng đô la vẫn giảm hơn 4% so với quý trước. Đô la xuống giá là nguyên nhân chủ yếu thúc đẩy giá vàng tăng cao. Theo Gijsbert Groenewegen của Gold Arrow Partners, “Tôi nghĩ rằng giá vàng, bạc sẽ có cao hơn nhiều lần trong vòng 2-3 năm tới.”

giá vàng thế giới duy trì đà tăng, đô la bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới duy trì đà tăng, đô la bất ngờ tăng mạnh

Trong khi đó, bạch kim có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn trong tuần này. Giám đốc điều hình Sharps Pixley, ông Ross Norman cho biết, thời gian này là sự lên ngôi của bạch kim khi nó đại diện cho ngành công nghiệp bạch kim tại London. 

Trong một bản báo cáo đưa ra hôm thứ 2, Hội đồng đầu tư bạch kim thế giới dự báo rằng thị trường bạch kim toàn cầu sẽ thâm hụt nguồn cung 190.000 ounce trong năm nay với các chất xúc tác tự động, đồ trang sức và các phân đoạn công nghiệp dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Giá bạch kim tăng cao hôm thứ 2, cụ thể giá bạch kim tháng 7 tăng 0,8%, tương đương 9,4 USD và đạt mức 1.178,50 USD/ounce. Palladium tháng 6 giảm 0,3%, tương đương 793 USD/ounce. Giá đồng tháng 7 giảm 1,8 cent, tương đương 0,6% và còn 2.9065 USD/pound. Còn giá bạc tháng 7 tăng 1%, tương đương 16,9 cent, duy trì mức 17,732 USD/ounce.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang