Giá vàng hôm nay 20/3/2016 chốt tuần phụ thuộc Fed

author 06:43 20/03/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay chốt một tuần đầy biến động, tuy nhiên giá vàng hàng tuần vẫn tăng 0,4% chủ yếu do tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 20/3, dù giảm trong phiên hôm qua nhưng tính cả tuần, giá vàng vẫn tăng 0,4%, chủ yếu do tuyên bố giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sau khi xuống mức thấp nhất 5 tháng, đồng đô la dần lấy lại ổn định khi tăng 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt. Điều này cũng kéo giá vàng giảm nhẹ trong phiên Mỹ hôm qua. Mỗi ounce giao ngay giảm 0,31% và đóng cửa ở 1.255 USD. Vàng giao tương lai cũng giảm 0,8%. Mặc dù vậy, tính chung cả tuần, mỗi ounce vàng giao ngay vẫn tăng 0,4%. 

giá vàng hôm nay kết thúc một tuần đầy biến động

Giá vàng hôm nay kết thúc một tuần đầy biến động

"Từ lúc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố không tăng lãi suất, giá vàng đã nhảy vọt", Phillip Streible - môi giới hàng hóa cấp cao của R.J. O'Brien ở Chicago nói. "Cái cách mà giá vàng tăng trở lại khi ấy rõ ràng mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu so với những phản ứng của thị trường khi Ngân hàng trung ương châu Âu đưa ra tuyên bố tương tự. Chúng ta có thể sẽ còn phải nhìn thấy chứng khoán của các nước giảm điểm sâu hơn nữa".

Đồng đô la tuy mạnh lên phiên hôm qua nhưng tính chung cả tuần vẫn giảm 1,2% so với các đồng tiền chủ chốt và từng có lúc xuống gần mức thấp nhất 17 tuần so với đồng yên Nhật.

Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất nhưng những thông báo mới đây của cơ quan này cho thấy họ vẫn muốn tăng 0,5% vào cuối năm nay.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu quay đầu giảm trở lại, xóa đi thành quả tăng mạnh của phiên giao dịch trước đó khi giới đầu tư vẫn lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung và nhu cầu suy yếu, do sự gia tăng số giàn khoan dầu tại Mỹ gây sức ép lên giá dầu.

Chiều biến động của giá vàng thế giới thường ngược với đồng đô la

Chiều biến động của giá vàng thế giới thường ngược với đồng đô la

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn giá vàng sẽ tiếp tục có nhiều cú bứt phá cao hơn nữa, tuy nhiên cũng sẽ đan xen những phiên đảo chiều chốt lời của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, giới quan sát thị trường cũng khuyến cáo về tình trạng nhiều nhà đầu tư đầu cơ, thao túng vàng, tạo tình trạng khan hiếm vàng “ảo” để trục lợi. Họ có thể gom vào một lượng vàng lớn khiến thị trường trở lên khan hiếm, đẩy giá vàng lên cao rồi sau đó bán ra thu lợi.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang