Giá vàng hôm nay 20/3: Chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tăng

authorMinh Nguyệt 07:40 20/03/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 20/3 trên thị trường thế giới được nhiều chuyên gia dự báo tiếp tục tăng. Giới đầu tư kỳ vọng giá vàng bứt phá trong tuần này bất chấp việc Fed tăng lãi suất.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York chốt phiên cuối tuần là 1.229,80 USD/ounce, tăng 0,24%. Tại thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.243,83 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát tuần này của hãng Kitco về giá vàng, 61% số chuyên gia tham gia vào cuộc khảo sát trên Wall Street dự đoán giá vàng sẽ tăng. Trong khi đó, chỉ có 28% cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 11% còn lại giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

giá vàng tuần này được dự báo tăng. Ảnh: Kitco

 Giá vàng tuần này được dự báo tăng. Ảnh: Kitco

Tương tự, kết quả khảo sát trong giới đầu tư trên Main Street cũng cho thấy, có tới 69% tin tưởng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 11% cho rằng giá vàng giảm và 20% đưa ra nhận định giá sẽ đi ngang.

Tuần qua sau khi Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất, thay vì giá vàng giảm và USD tăng, thị trường đã diễn biến theo chiều ngược lại. Giá vàng chuyển biến mạnh mẽ sau động thái này của FED, các hợp đồng vàng tương lai đã quay đầu tăng cao nhờ đà suy yếu của đồng USD.

Tại nhiều thời điểm trong tuần qua, mặc dù giá vàng thế giới tăng mạnh lên đến hàng chục USD/ounce, nhưng giá vàng SJC cũng vẫn chỉ tăng nhẹ hoặc đi ngang, thậm chí giá vàng SJC trong nước lại được điều chỉnh giảm nhẹ.

Điều này đã khiến cho khoảng cách giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước tuần qua đã thu hẹp rất lớn. Từ mức chênh lệch trên 4 triệu đồng/lượng, đến cuối tuần này, chênh lệch giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 2,96 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 nghìn đồng ở chiều mua vào.

giá vàng hôm nay 19/3: giá vàng tiếp tục ổn định(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay 19/3 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới tiếp tục giữ giá mức ổn định.Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được thu hẹp.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,57 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng.

Minh Nguyệt

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang