Giá vàng hôm nay 21/6 ổn định, dự đoán giá vàng tuần tới suy yếu

author 15:05 21/06/2015

(VietQ.vn) - Nhờ bước đột phá trong phiên thứ Năm (25/6), giá vàng chốt phiên cuối tuần vững vàng ở mức 1.200 USD/ounce. Tuy vậy, các chuyên gia vẫn khá bi quan với giá vàng tuần tới.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay không có nhiều biến động, duy trì giao dịch quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce. Trên sàn New York, giá vàng mở cửa ở 1.202,90 USD/ounce, trong suốt phiên, giá vàng giao động lên xuống quanh ngưỡng này và đóng cửa ở 1.200,30 USD/ounce, giảm nhẹ so với giá chốt phiên trước đó. Giá vàng trên sàn Kitco thời điểm 7 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) ổn định ở mức 1.200,30 USD/ounce.

Giá vàng giao sau tháng Tám trên sàn Comex chốt phiên ở 1.201,90 USD/ounce, tăng gần 2% so với giá chốt phiên thứ Hai (15/6). Có thể thấy, trong tuần này, vàng có bước chuyển mình mạnh mẽ kể từ phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/6), khi từ mức thấp tăng mạnh lên quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 21/6 trên sàn Kitco duy trì ổn định mức 1.200,30 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 21/6 trên sàn Kitco duy trì ổn định mức 1.200,30 USD/ounce

Trong tuần tới, bất chấp những diễn biến tích cực của giá vàng trong những ngày qua, các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn có cái nhìn bi quan về kim loại quý này.

Theo khảo sát online của Kitco, 201 người tham gia, chiếm 52% nhìn nhận vàng giữ xu hướng giảm trong tuần tới, 135 người, tương đương 35% cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng và 52 người, chiếm 13% giữ quan điểm trung lập.

Kết quả khảo sát các chuyên gia kinh tế không mang lại kết luận rõ ràng như trên. Trong số 33 chuyên gia thị trường được hỏi, có 18 người trả lời. Trong đó, 9 người, tương đương 50% giữ quan điểm trung lập, 7 người, chiếm 39% cho rằng giá vàng sẽ cao hơn và 2 người, chiếm 11% nhận định vàng sẽ giảm giá.

Một trong số các lý do khiến các chuyên gia tỏ ra ngại ngần trong việc đưa ra nhận định là bởi có quá nhiều yếu tố chưa rõ ràng trên thị trường, đặc biệt là từ phía Hy Lạp. Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ tổ chức một hội nghị khẩn cấp trong ngày thứ Hai (22/6). Các nhà kinh tế học cho rằng, nhóm các nước trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu sẽ đưa ra một đề nghị đối với Hy Lạp, vấn đề là quốc gia này có chấp nhận nó hay không.

Nick Exarhos, chuyên gia kinh tế cấp cao tại CIBC World Markets cho rằng, tình trạng khủng hoảng tại Hy Lạp có ảnh hưởng tích cực tới giá vàng, tuy nhiên ảnh hưởng đó sẽ bị giới hạn bởi vẫn còn cơ hội để 2 bên có thể đạt được một thỏa thuận tạm thời trong ngắn hạn.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới tuần tới tiếp tục gặp nhiều tác động tiêu cực

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới tuần tới tiếp tục gặp nhiều tác động tiêu cực

Exarhos cũng cho biết, thay vì theo dõi thông tin từ Hy Lạp, ông sẽ tiếp tục xem xét các số liệu kinh tế Mỹ, bởi nó có ảnh hưởng lớn tới việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất. Các số liệu tích cực sẽ là động lực để Fed tăng lãi suất trong tháng Chín tới. Nếu vậy, đồng USD sẽ hưởng lợi, trong khi vàng chịu áp lực nặng nề.

Trong tuần tới, có nhiều số liệu kinh tế được công bố, bao gồm số liệu bán nhà, con số hàng hóa lâu bền và số liệu sản xuất sơ bộ. Thị trường cũng sẽ đón nhận con số GDP chính thức trong quý I/2015.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang