Dự báo giá vàng tuần mới 22/8-26/8: Nhiều ý kiến bất đồng

authorMinh Nguyệt 07:24 22/08/2016

(VietQ.vn) - Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng đa phần giới phân tích có cái nhìn kém lạc quan về giá vàng tuần này, khi giá của kim loại này chìm nghỉm trong phiên cuối tuần qua.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng giao ngay giảm tới 11 USD (0,81%) về 1342,1 USD/ounce nhưng tính chung cả tuần qua thị trường vẫn ghi nhận tuần tăng giá dù bị chi phối chủ yếu bởi các thông tin liên quan tới lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng đã khá “sáng” lên trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, nhưng những phiên sau đó, đà tăng đã không được tiếp nối và diễn biến giá cũng dập dình trong biên độ khá hẹp. Đến phiên giao dịch cuối tuần, vàng đảo chiều giảm sâu và chấm dứt chuỗi tăng giá liên tiếp trong bốn phiên.

66% ý kiến của giới đầu tư và 37% ý kiến của chuyên gia dự báo giá vàng có thể sẽ tăng lên trong tuần tới. Ảnh: Kitco.com 

 66% ý kiến của giới đầu tư và 37% ý kiến của chuyên gia dự báo giá vàng có thể sẽ tăng lên trong tuần tới. Ảnh: Kitco.com

Trên thị trường thế giới, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay niêm yết trên sàn giao dịch Kitco đứng tại mức 1.341,10 USD/ounce, tăng lên khoảng 5 USD/ounce so với mức giá đóng cửa tuần trước đó. Ở trong nước, giá vàng SJC biến động trong biên độ khá hẹp, trong đó mức giá thấp nhất tuần được ghi nhận ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (ngày đầu tuần 15/8) và mức giá cao nhất là 26,82 triệu đồng/lượng (giá bán ra). Biên độ dao động giá chỉ diễn ra trong khoảng mức 170 ngàn đồng/lượng.

Qui đổi theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 36,11 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra tại thị trường TP. Hồ Chí Minh của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn khoảng 560 ngàn đồng/lượng.

Tại Bengaluru (Ấn Độ), trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.348,31 USD/ounce nhưng tình chung cả, giá vàng tại đây vẫn tăng 0,1%. Trong phiên cuối tuần, giá bạc cũng giảm 0,6% xuống còn 19,61 USD/ounce. Giá bạch kim và palladium cũng giảm lần lượt 0,2% và 0,7% xuống còn 1.123 USD/ounce và 707,55 USD/ounce. Trong khi đó, phiên cuối tuần đồng USD cũng tăng 0,4% so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, giữa lúc giới phân tích đồn đoán Fed có thể nâng lãi suất trong năm nay.

Theo khảo sát của Kitco News về dự đoán giá vàng tuần tới, chỉ có 37% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 32% cho rằng giá vàng đi ngang và 32% cũng cho rằng giá vàng có thể giảm. Trong khi đó, kết quả khảo sát của hãng với nhà đầu tư cho thấy, 66% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng, 21% cho rằng giá vàng giảm và 13% cho rằng giá vàng tiếp tục đi ngang trong tuần tới. Cả hai kết quả khảo sát đều cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đã giảm mạnh, thay vào đó là xu hướng ủng hộ giá giảm và đi ngang đã tăng lên rõ rệt.

Theo Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, cho rằng, tuần tới giá vàng sẽ giảm khi cho rằng các động thái của các quan chức Fed gần đây cho thấy lãi suất có thể sẽ được điều chỉnh tăng sớm hơn khi số liệu việc làm của Mỹ đã phần nào khởi sắc.

Cũng theo thông tin trên Kitco News cho biết, vào thứ Sáu tuần tới, bà Janet Yellen - Chủ tịch của Fed sẽ có một bài phát biểu tại hội nghị giám đốc ngân hàng trung ương hàng năm, tại Jackson Hole với chuyên đề hoạch định chính sách kinh tế.

Theo đó, một số nhà phân tích dự đoán giá vàng tuần tới sẽ diễn biến trong biên độ hẹp để chờ thông tin trong bài phát biểu của Chủ tịch Fed vào cuối tuần tới. Tuy nhiên, cũng có ý kiến như George Gero - Giám đốc quản lý của RBC Wealth Management – đã đưa ra dự báo với Kitco News rằng, giá vàng tuần tới có thể sẽ có một đợt biến động trước bài phát biểu của bà Yellen.

Những loại củ quả tí hon đang 'làm mưa làm gió' trên thị trường(VietQ.vn) - Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, những loại củ, quả tí hon được cho là có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đang là đối tượng được nhiều người "săn lùng".

 Minh Nguyệt (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang