Giá vàng hôm nay 23/5/2016: Nhiều ý kiến trái chiều về giá vàng tuần này

author 05:40 23/05/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay liệu sẽ dao động theo chiều tăng hay giảm trước những dự đoán trái chiều từ nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 23/5, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường có quan điểm đối lập về xu hướng giá vàng tuần này từ 23-28/5.

Cụ thể, khảo sát trực tuyến cho thấy, 56% người trả lời cho biết họ tin tưởng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 29% dự báo giá sẽ giảm, còn 15% trung lập ý kiến. Trong khi đó, theo kháo sát các chuyên gia thị trường thì 32% dự báo giá tăng, 45% dự báo giá giảm, 23% quan điểm trung lập.

Giá vàng hôm nay 23/5 liệu có tăng như các nhà đầu tư dự đoán?

Giá vàng hôm nay 23/5 liệu có tăng như các nhà đầu tư dự đoán?

Trong số các dự báo cho giá vàng tuần này, Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets cho rằng, kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 6/2016 sẽ gia tăng áp lực cho giá vàng. Theo Colin Cieszynski, giá vàng có khả năng trở lại mốc 1.228 USD/oz trước khi có thể tăng giá trở lại với một xu hướng tăng mạnh hơn.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn có thể lại giảm trong tuần này. Theo Adrian Day, bất kỳ hành động nào của Fed về việc sẽ tăng lãi suất sẽ đẩy giá vàng tăng như nó đã từng xảy ra. Hiện có rất nhiều dòng tiền đang chờ cơ hội giá vàng giảm để tham gia thị trường.

Nhiều người khác cho rằng giá vàng có thể trở lại ngưỡng giá thấp hơn vì thị trường trở nên quen với ý tưởng về việc sẽ tăng lãi suất của Mỹ. Vì thực tế, theo Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp với giá Futures Group cho biết, những dự tính của Fed rõ ràng đã tác động tiêu cực đến đà tăng của giá vàng. Song, do nhu cầu vàng vật chất tiếp tục tăng mạnh, nên có một cơ hội tốt để kỳ vọng giá vàng vẫn sẽ tăng trong tuần này.

Nhiều chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng thế giới tăng dài hạn

Nhiều chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng thế giới tăng dài hạn

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, thì cho rằng, nhà đầu tư đang ngóng sự giảm giá trở lại của vàng để có cơ hội mua vào. Còn Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Option LLC, cho hay do nhu cầu đầu tư nắm giữ vàng vật chất gia tăng, có rất nhiều quỹ đầu tư sẽ mua vào, đặc biệt là ở các thị trường mà lãi suất tiêu cực, cụ thể là tại châu Âu. Vì thế mà nên lạc quan vào giá vàng tuần này.

Tuần trước, giá vàng thế giới đã trải qua một tuần đầy thăng trầm và chốt tuần giảm mạnh. Chỉ qua 1 đêm, giá đã đảo chiều, thậm chí, trong 1 ngày, buổi sáng và buổi chiều, xu hướng đã trái ngược nhau. Kể từ đầu tuần, vàng thế giới đã mất giá tới 1,8%.

Ấn Độ ra mắt smartphone giá rẻ nhất thế giới chỉ hơn 30.000 đồng(VietQ.vn) - Smartphone giá rẻ Namotel Acche Din sở hữu màn hình HD 4 inch, RAM 1 GB, chạy Android và sẽ bán tại Ấn Độ từ ngày 25/5 với giá chỉ gần 1,5 USD.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang