Giá vàng hôm nay 23/6 tiếp tục giảm mạnh

author 07:36 23/06/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh. Giá vàng thế giới trong phiên đầu tuần mới dường như bị tác động trực tiếp từ tình hình đàm phán nợ của Hy Lạp, khi một số tín hiệu cho thấy cuộc đàm phán nợ có thể đạt được tiến bộ.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm khi các chuyên gia kinh tế và giới đầu tư đang tập trung dõi theo diễn biến của tình hình nợ Hy Lạp. Cụ thể, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,8%, tương đương 9,3 USD xuống còn 1.192,60 USD/ounce. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 30 phút sáng (theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức thấp 1.185 USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong phiên đầu tuần mới có vẻ bị tác động trực tiếp từ tình hình đàm phán nợ của Hy Lạp hiện nay, khi một số tín hiệu cho thấy cuộc đàm phán nợ Hy Lạp có thể đạt được tiến bộ.

giá vàng hôm nay 23/6 trên sàn Kitco giảm mạnh xuống còn 1.185 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 23/6 trên sàn Kitco giảm mạnh xuống còn 1.185 USD/ounce

Giá vàng phục hồi trong phiên cuối tuần trước do đồng USD giảm giá sau khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nêu rõ, việc nâng lãi suất, hiện vẫn duy trì ở mức thấp kỷ lục gần 0%, sẽ chỉ diễn ra khi thị trường việc làm của Mỹ tiếp tục được cải thiện.

Giá vàng cuối tuần trước cũng được hưởng lợi do các nhà đầu tư e ngại việc Hy Lạp có nguy cơ phải rời khỏi Eurozone nếu không đạt được các thỏa thuận với các chủ nợ.

Tuy nhiên, sau động thái Chính phủ Hy Lạp phát đi thông tin sẽ nhượng bộ trong đàm phán với các chủ nợ để tránh vỡ nợ, thì giá vàng đã bị tác động giảm trở lại và theo James Gardiner nhà kinh doanh của MKS Group cho biết, đà tăng của giá vàng trong một thời gian dài sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

Chứng khoán châu Âu tăng, chứng khoán Mỹ cũng khả quan hơn sau khi Hy Lạp trình đề xuất thứ hai nhằm được cắt giảm thâm hụt ngân sách trong hệ thống lương hưu, mặc dù các quan chức châu Âu cảnh bảo rằng khó có một bước đột phá cho nước này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng vàng đang rơi vàng trạng thái không ổn định, đặc biệt là trong khi quan hệ giữa Hy Lạp và cá chủ nợ đang ngày càng căng thẳng. Những lo ngại về vaans đề Hy Lạp và khu vực châu Âu ngày một tăng cao.

giá vàng thế giới trong phiên đầu tuần mới bị tác động trực tiếp bởi tình hình Hy Lạp

Giá vàng thế giới trong phiên đầu tuần mới bị tác động trực tiếp bởi tình hình Hy Lạp

Giá vàng đã có chuyển biến tích cực sau 2 tuần liên tiếp, và chạm đỉnh trong phiên giao dịch hôm thứ 5 tuần trước (18/6). Giá vàng Comex giao tháng 8 nhảy vọt gần 2% lên mức 1.201,90 USD/ounce – đỉnh của 4 tuần.

Trong kinh doanh các kim loại khác, bạch kim giao tháng 7 giảm 1,3%, tương đương 14,6 USD còn 1.072,20 USD/ounce. Trong khi, palladium tháng 9 giảm 0,8%, tương đương 5,8 USD xuống mức 701,60 USD/ounce. Đồng giao tháng 7 tăng 0,1% lên mức 2,5725 USD/pound. Bạc tháng 7 tăng 0,1% lên 16,12 USD/ounce.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang