Giá vàng hôm nay 23/8/2015: Dự đoán giá vàng tuần tới lên cao

author 06:59 23/08/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng cao và đà tăng của vàng được dự báo sẽ còn tiếp tục trong tuần tới, khi tính trú ẩn an toàn vẫn còn đủ sức hấp dẫn các nhà đầu tư.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng tiếp tục tăng sau phiên xác lập kỷ lục mới ngày hôm qua. Phiên tăng thứ 3 liên tiếp đã kéo giá lên đỉnh 6 tuần tại 1.160 USD một ounce, khi các số liệu về Trung Quốc khiến thị trường tài chính xuống dốc.

Giá vàng đã bật lên đáng kể trong tuần này, so với đáy 5,5 năm hồi tháng 7, chủ yếu do biên bản phiên họp chính sách tháng trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Ngôn ngữ trong đó đã khiến nhà đầu tư hạ kỳ vọng lãi suất sẽ tăng tháng tới. Tuần này, giá giao ngay đã tăng 4%. Giá vàng giao tháng 12 hôm qua cũng tăng 0,6% lên 1.159 USD một ounce.

Giá vàng hôm nay 23/8 trên sàn Kitco đang duy trì mức 1.160,40 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 23/8 trên sàn Kitco đang duy trì mức 1.160,40 USD/ounce

"Số liệu kinh tế Trung Quốc công bố hôm nay đã hỗ trợ vàng, do nó khiến kế hoạch của FED thêm bất lợi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần một chất xúc tác mới để đẩy giá vàng lên cao hơn. Các số liệu kinh tế tuần tới có thể làm được việc này", Naeem Aslam – chiến lược gia thị trường tại AvaTrade nhận xét.

Chứng khoán thế giới hôm qua đã có tuần tồi tệ nhất từ đầu năm. S&P 500 mất 3,2% - mạnh nhất từ tháng 11/2011. Thị trường châu Âu bước vào phiên điều chỉnh, còn chứng khoán châu Á từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Indonesia đều đi xuống. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ có tuần tăng mạnh nhất 5 tháng. Còn giá dầu thô cũng lần đầu xuống dưới 40 USD một thùng kể từ năm 2009 và có chuỗi mất giá dài nhất từ 1986.

Theo các chuyên gia kinh tế, giá vàng trong tuần tới có thể tiếp tục hưởng lợi nhờ những bất ổn tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể ảnh hưởng tới quyết định nâng lãi suất của FED. 

Một vài chuyên gia kinh tế nhận định rằng, tình hình xấu đi của nền kinh tế khiến Trung Quốc buộc phải phá giá đồng nhân dân tệ. Nếu tình hình không được cải thiện, thậm chí có thể xấu hơn, Trung Quốc có thể trở thành nhân tố khiến Fed trì hoãn nâng lãi suất, ít nhất cho tới tháng 12. Điều này sẽ gây bất lợi cho đồng USD, nhưng lại có lợi cho vàng.

Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới sẽ tiếp tục tăng do gặp nhiều yếu tố trợ giá

Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới sẽ tiếp tục tăng do gặp nhiều yếu tố trợ giá

Theo khảo sát của Kitco tại Main Street và Wall Street, cả các nhà đầu tư lẫn các chuyên gia đều kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Trong số 304 người tham gia khảo sát online, có 193 người, tương đương 63% cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá; 74 người, chiếm 24% nhận định vàng có thể đi xuống và 37 người, tương đương 12% giữ quan điểm trung lập.

Kết quả khảo sát các chuyên gia tại Main Street cũng khá tương đồng đồng khảo sát online. Trong số 18 chuyên gia trả lời, có 11 người, chiếm 61% kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 4 người, tương đương 22% cho rằng vàng sẽ đi xuống và 3 người, chiếm 17% giữ quan điểm trung lập.

Trong tuần tới, không có số liệu kinh tế đáng chú ý nào được công bố, tuy nhiên, sẽ có rất nhiều phát ngôn từ các quan chức của FED.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang