Giá vàng hôm nay 24/6 bất ngờ chạm đáy 2 tuần

author 07:01 24/06/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay quay trở lại mức thấp và chạm đáy hơn hai tuần khi Hy Lạp kỳ vọng có thể thỏa thuận với các chủ nợ. Đồng đô la hôm qua cũng đã tăng 0,3% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay quay trở lại mức thấp và chạm đáy hơn hai tuần khi Hy Lạp kỳ vọng có thể thỏa thuận với các chủ nợ, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại. Cụ thể, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm tới 0,6%, tương đương 7,5 USD xuống còn 1.176,60 USD/ounce, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 8/6. Giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 50 phút sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức thấp 1.178,40 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 24/6 trên sàn Kitco duy trì mức thấp 1.178,40 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 24/6 trên sàn Kitco duy trì mức thấp 1.178,40 USD/ounce

Giá vàng thế giới trong phiên đầu tuần mới có vẻ bị tác động trực tiếp từ tình hình đàm phán nợ của Hy Lạp hiện nay, khi một số tín hiệu cho thấy cuộc đàm phán nợ Hy Lạp có thể đạt được tiến bộ.

Vàng thường được coi là công cụ trú ẩn trong thời điểm bất ổn kinh tế và chính trị. Tuy nhiên, nhu cầu vài ngày trước cũng chỉ tăng không đáng kể, bất chấp nhà đầu tư lo ngại cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp.

"Mọi người luôn có cảm giác các bên sẽ đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, nếu Hy Lạp vỡ nợ, giá vàng sẽ lại tăng nhờ vai trò công cụ trú ẩn trong kịch bản tồi tệ nhất", Martin Arnold – nhà phân tích tại ETF Securities cho biết.

Các đề xuất mới của Hy Lạp ngay trước thềm phiên họp của nhóm bộ trưởng tài chính các nước châu Âu đã làm tăng hy vọng các bên đạt được thỏa thuận. Thông tin này đã khiến chứng khoán toàn cầu đi lên, giảm nhu cầu của nhà đầu tư với các tài sản an toàn như vàng và trái phiếu. Athens sẽ cần khoản tiền mới để tránh vỡ nợ 1,5 tỷ euro phải trả cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cuối tháng này.

Giá vàng thế giới đang chịu tác động mạnh từ khủng hoảng nợ Hy Lạp

Giá vàng thế giới đang chịu tác động mạnh từ khủng hoảng nợ Hy Lạp

Đồng đô la hôm qua cũng đã tăng 0,3% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. "Những tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ - bà Janet Yellen về việc cần thêm bằng chứng để quyết định tăng lãi suất, cũng như bất ổn quanh vấn đề Hy Lạp đã hạn chế rủi ro đi xuống của vàng trong bối cảnh thiếu vắng nhu cầu vật chất", Barclays nhận xét.

Trong kinh doanh các kim loại khác, bạch kim giao tháng 7 tăng 0,7%, tương đương 6,9 USD lên mức 1.067,50 USD/ounce. Giá bạch kim hôm thứ Hai đã hạ xuống mức thấp nhất tỏng khoảng 6 năm qua. Còn palladium tháng 9 tăng 30 cent và đạt mức 695,75 USD/ounce. Đồng giao tháng 7 tăng 4,6 cent, tương đương 1,8% lên 2,613 USD/ounce. Bạc giao tháng 7 giảm 2,5%, tương đương 40,5 cent xuống mức 15,737 USD/ounce, đánh dấu mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4.

Loan Nguyễn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang