Giá vàng hôm nay 24/4: Chốt phiên chiều nay vàng tăng nhẹ

authorThái Đạt 19:10 24/04/2018

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng trong nước trở lại xu hướng tăng, nhưng tăng nhẹ khi thị trường vàng thế giới mở cửa phiên sáng đã cho thấy sự mạnh mẽ trở lại của vàng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Cụ thế, thị trường vàng trong nước, chốt phiên chiều nay đã bừng sắc xanh khi giá vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đầu cầu TP.Hồ Chí Minh đã tăng nhẹ ở chiều bán ra, niêm yết ở mốc 36,84 triệu đồng lượng, tăng 40.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên giao dịch sáng nay. Ở chiều bán ra phía đầu cầu Hà Nội, giá vàng SJC cũng tăng nhẹ lên 60.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Doji, giá vàng SJC mở cửa phiên giao dịch sáng nay ghi nhận ở mức 36,64 - 36,78 triệu đồng/lượng, chốt phiên chiều đã tăng lên mức 36,700 - 36,80 ở cả chiều mua vào và bán ra.

 Vàng đã dịch chuyển tăng nhẹ chốt phiên giao dịch trong nước

Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn Rồng Thăng Long giao dịch tại Công ty Bảo Tín Minh Châu lúc 10h niêm yết ở mức 36,56 triệu đồng/lượng và 37,01 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra. Tuy nhiên, chốt phiên chiều nay, giá vàng nhẫn đã tăng lên mức 36,63 - 37,08 ở cả chiều mua vào và bán ra.

Sự bật tăng trở lại cuối phiên chiều nay của giá vàng cho thấy, vàng trong nước chịu tác động rất lớn từ thị trường thế giới. 

Thực tế, mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 23/4 (tính đến 18h chiều ngày 24/4 theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã có sự tăng nhẹ. Theo đó, vàng giao ngay tăng 0,2% ở mức 1.326,91 USD/ounce, trong khi vàng giao sau tháng 6 của Mỹ tăng 4,80 USD/ounce ở mức 1.328,80 USD.

Các nhà phân tích kinh tế nhận định rằng, dù đã có sự dịch chuyển tăng nhẹ, song vàng vẫn còn rất nhiều rủi ro có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Vàng thường được xem là một tài sản an toàn có giá trị trong thời gian rủi ro về địa chính trị hoặc tài chính cao. Trên thực tế, vàng đã được hưởng lợi trong những tuần gần đây từ những lo ngại về tranh chấp thương mại Mỹ-Trung, trừng phạt về Nga và tình trạng bất ổn ở Trung Đông. Tuy nhiên, vàng đã được kiểm soát bởi triển vọng tăng thêm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng giảm sâu xuống mức thấp nhất hai tuần qua(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng trong nước giảm sâu trước tác động của đồng USD và giá vàng thế giới khi chốt phiên chiều nay.

Giá vàng hôm nay tăng bởi chỉ số đồng USD chững lại và chấp nhận rời khỏi đỉnh mới đạt được trong 3 tháng qua. Trong khi dó, lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ cũng đã thêm phần đình trệ.

Vẫn còn nhiều rủi ro, tuy nhiên vàng tăng giá cũng dự báo nhiều kỳ vọng khi kim loại quý đã tìm được một số chỗ dựa cho việc giữ vững ổn định và tạo đà tăng giá.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang