Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng được dự báo sẽ tăng

authorMinh Nguyệt 07:56 24/04/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 24/4 đang chờ đợi những thông tin từ cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Nhiều nhà đầu tư dự đoán giá vàng tuần này sẽ đi lên.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Hiện tại, giá vàng thế giới hiện đang ở mức 1.283,9 USD/ounce. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá 34,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí gia công,...), chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước hơn 2 triệu đồng/lượng.

Nhiều nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần này

 Nhiều nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần này

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares đã tăng lượng nắm giữ thêm 11,8 tấn trong phiên 19/4. Đây là mức giao dịch mạnh nhất kể từ tháng 9/2016 tính theo phiên.

Hiện giới đầu tư vẫn đang lo lắng về thông tin cuộc bầu cử Pháp. Trong các cuộc thăm dò, các ứng cử viên Tổng thống Pháp đang cạnh tranh gắt gao.

Ngoài ra những diễn biến chính trị tại Triều Tiên, Syria, kế hoạch cải cách thuế của Mỹ là những vấn đề được giới đầu tư quan tâm. Những bất ổn chính trị là yếu tố có lợi cho kim loại vàng. Tuy nhiên, nhu cầu chứng khoán tăng, do giá cổ phiếu Mỹ và châu Âu đang lên cao, cũng khiến nhu cầu mua vàng trú ẩn giảm phần nào.

Theo kết quả khảo sát của Kitco trên Wall Street, có 53% nhà phân tích cho rằng giá vàng tuần này tăng, 37% cho rằng giá giảm và 11% giữ quan điểm trung lập. Kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street đối với nhà đầu tư cho thấy, có 59% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tuần này sẽ đi lên, 27% cho rằng giá giảm, và 15% nhận định giá vàng đi ngang.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng trong nước bám sát diễn biến giá vàng thế giới. Chốt phiên giao dịch 23/4, giá vàng miếng SJC tại TP HCM của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,65 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

giá vàng hôm nay 23/4: Điểm lại diễn biến giá vàng trong tuần(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay 23/4 trên thị trường thế giới chốt một tuần nhiều biến động. Giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin từ cuộc bầu cử Tổng thống Pháp để xác định hướng đi cho vàng trong thời gian tới.

Còn giá mua - bán vàng miếng SJC tại Hà Nội của Tập đoàn DOJI được niêm yết ở mức 36,73 – 36,83 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Thời điểm này, các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư cần có tính toán thận trọng trước khi quyết định đầu tư vàng.

Minh Nguyệt

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang