Giá vàng hôm nay 25/7/2016: Giá vàng tuần này có thể lên cao

author 05:19 25/07/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay dường như ngưng nhẹ để chờ diễn biến tuần mới. Dự báo về giá vàng tuần này, giá vàng dường như ngưng nhẹ để chờ diễn biến tăng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 25/7/2016, giá vàng dường như ngưng nhẹ để chờ diễn biến tăng mới sau khi đã có hai phiên cuối tuần giảm liên tục. Đa số dự báo cho thấy vàng sẽ tăng sau 2 tuần liên tiếp chìm trong xu hướng giảm giá.

Theo kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần này, giới phân tích và nhà đầu tư đều chung quan điểm cho rằng giá vàng sẽ tăng. Cụ thể, trong số 19 nhà phân tích tham gia khảo sát Wall Street, 9 chuyên gia (chiếm 47%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 7 người (37%) cho rằng giá giảm và 3 nhà phân tích (16%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát Main Street, trong số 919 nhà đầu tư tham gia, 451 người (chiếm 49%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, 338 người (37%) tỏ ra bi quan và 130 người (14%) dự đoán gia đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

giá vàng hôm nay 25/7/2016 được dự đoán có thể tăng

Giá vàng hôm nay 25/7/2016 được dự đoán có thể tăng

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, nhận định, giá vàng đang cho thấy khả năng kháng cự đáng ngạc nhiên. Thị trường sẽ sớm tập trung vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và khả năng thay đổi về chính sách tiền tệ, yếu tố bất lợi đối với USD. Do vậy, giá vàng có thể tăng trong tuần tới.

Số liệu kinh tế đáng thất vọng của Anh, công bố hôm cuối tuần 22/7, sẽ làm tăng đồn đoán châu Âu sẽ tăng cường các biện pháp kích thích, theo Phil Flynn, nhà phân tích thị trường tại Price Futures Group.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures, cho rằng giá vàng có thể tăng trong khi chứng khoán hạ nhiệt sau khi liên tục lập kỷ lục trong thời gian qua. "Chứng khoán đang ngày càng trở nên mạo hiểm và điều này có lợi cho giá vàng tuần tới. Dường như đang có dòng tiền chờ đợi để đổ vào vàng. Trong dài hạn, không có dấu hiệu cho thấy thị trường lo ngại giá vàng sẽ quay lại mốc 1.100 USD/ounce hay thậm chí là 1.200 USD", Haberkorn cho biết.

Ken Morrison, biên tập viên bản tin Morrison on the Markets, cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm và cho biết, trong tuần kết thúc vào 22/7, giá vàng đã đạt mục tiêu 1.310 USD/ounce nhưng USD mạnh lên và thị trường tài chính ổn định tiếp tục là "làn gió ngược" đối với giá vàng.

Giới đầu tư đang theo dõi sát sao các diễn biến kinh tế của Mỹ cũng như các tác động sau cuộc trưng cầu Brexit. Cụ thể, trong tuần tới, thị trường sẽ tập trung vào hai cuộc họp chính sách quan trọng của Uỷ ban thị trường mở Liên bang Mỹ - FOMC và Ngân hàng Trung ương Nhật. Trong đó, khả năng tăng lãi suất vẫn chưa cao. Điều này có lợi cho giá vàng.

Top 10 'khách sạn ma' nổi tiếng khi du lịch châu Á(VietQ.vn) - Nhiều du khách bị ám ảnh sâu sắc khi gặp phải những “khách sạn ma” nổi tiếng châu Á mà chắc họ không dám quay lại lần nữa.

Bảo Ngọc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang