Giá vàng hôm nay 26/3/2016 chốt một tuần đầy biến động

author 06:57 26/03/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay chốt tuần giảm thứ 3 liên tiếp và là tuần mất giá mạnh nhất từ đầu năm tới nay trước đồn đoán tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 26/3, giá vàng chốt tuần giảm thứ 3 liên tiếp và là tuần mất giá mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay, trong bối cảnh đồn đoán về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy giá đồng đô la, tạo sức ép lên giá kim loại quý.

Tính từ đầu tuần, giá vàng giảm 2,6%, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp. So với cuối năm 2015, giá vàng thế giới hiện vẫn còn cao hơn đến 166 USD/ounce. Do vậy trong tình hình như hiện nay, áp lực chốt lời khá lớn.

Giá vàng hôm nay kết thúc một tuần đầy biến động

Giá vàng hôm nay kết thúc một tuần đầy biến động

Một số phát biểu gần đây của quan chức Fed đã đẩy giá đồng đô la, với chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  tăng 1,1%.

Giá vàng bật tăng, rồi giảm sau tin về vụ tấn công khủng bố tại Bỉ. Theo giới phân tích, đây là phản ứng điển hình của giá vàng trước những tin tức bất thường. Sau khi thị trường hồi phục, các nhà đầu tư lại chuyển hướng chú ý vào tín hiệu tăng lãi suất từ Fed. Một số quan chức cấp cao phát tín hiệu Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể nâng lãi suất trong tháng Tư.

Có chuyên gia còn dự báo giá vàng thế giới có thể giảm thêm 50 USD/ounce nữa trong điều kiện thị trường hiện nay và trước khi tăng ổn định trở lại vàng còn phải trải qua nhiều bước giảm sâu hơn nữa do giá vàng thế giới đã tăng quá nhanh trong thời gian qua.

Đồn đoán tăng lãi suất tạo đà cho đồng đô la, gây áp lực lên giá vàng

Đồn đoán tăng lãi suất tạo đà cho đồng đô la, gây áp lực lên giá vàng

Thị trường vàng thế giới sẽ nghỉ lễ từ hôm nay đến đầu tuần sau. Tuy nhiên lúc này giới phân tích đều đưa ra các dự báo bi quan về tương lai của giá vàng. Theo các dự báo này, giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200/ounce trong ngắn hạn do đồng đô la mạnh lên.

Số liệu cho thấy lượng đơn xin trợ cấp thấp nghiệp mới tuần qua của Mỹ không đổi tại 265.000 đơn. Số đơn đặt hàng lâu bền trong tháng Hai giảm mạnh nhất 4 tháng.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang