Giá vàng hôm nay 26/6/2016 tiếp tục duy trì mức cao

author 06:58 26/06/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay duy trì mức cao sau phiên tăng vọt khi Anh quyết định rời Liên minh Châu Âu. Hiện vàng đang được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 26/6, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì mức cao sau phiên tăng vọt khi Anh quyết định rời Liên minh Châu Âu (EU). Giới phân tích nhận định, quyết định rời EU của Anh đã gây bất ổn và biến động trên thị trường tài chính. Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh giá dầu giảm sút.

Cụ thể, giá vàng thậm chí có phiên tăng 8% lên cao nhất 2 năm, sau khi người Anh bỏ phiếu ra khỏi EU, khiến giới đầu tư đổ tiền vào tài sản trú ẩn. Tính theo bảng Anh, giá vàng tăng 2 con số, lên 1.000 bảng/ounce, lần đầu tiên trong hơn 3 năm qua, tăng 21% trong đầu phiên giao dịch trong khi giá vàng tính theo euro tăng 13%.

Sau quyết định rời Liên minh châu Âu của người Anh, thị trường thế giới biến động lớn. Thị trường chứng khoán toàn cầu mất 2 nghìn tỷ USD khi bảng Anh có mức giảm kỷ lục trong một ngày xuống thấp nhất 31 năm. Đồng tiền chung cũng chịu áp lực khi giới đầu tư lo ngại rằng Brexit sẽ tạo tiền lệ cho các phong trào tương tự tại các nước khác ở châu Âu.

giá vàng hôm nay 26/6 duy trì mức cao do là tài sản trú ẩn an toàn

Giá vàng hôm nay 26/6 duy trì mức cao do là tài sản trú ẩn an toàn

Cùng với đà lao dốc của thị trường chứng khoán, giá dầu thô tại châu Á cũng mất hơn 5%. Giá dầu thô West Texas Intermediate giao hàng trong tháng 8 cũng giảm 2,52 USD/thùng (tương đương 5,03%) ở mức 47,59 USD/thùng vào khoảng 10h30 ngày 24/6 giờ Việt Nam.

So với đồng bạc xanh, đồng bảng Anh đã mất 10% giá trị, mạnh hơn nhiều so với mức giảm 4,1% trong ngày thứ Tư đen tối năm 1992. Xét trên khía cạnh nào đó thì việc đồng nội tệ giảm giá trị có thể hỗ trợ cho việc xuất khẩu của Anh tăng nhưng nó cũng sẽ khiến giá cả các mặt hàng trong nước đắt đỏ hơn, đồng nghĩa với việc thu nhập của những người kinh doanh cũng sẽ thất thu. Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ chật vật hơn trong việc kiềm chế lạm phát.

Đồng đô la Mỹ cũng yếu đi sau khi kết quả trên được công bố khiến giá vàng được đẩy lên cao hơn. Trước đó Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên Bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đã cảnh báo kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với những bất ổn lớn nếu Anh rời EU. Nay nếu việc Anh rời EU là sự thật, tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng và thời điểm Fed tăng thêm lãi suất đồng đôla sẽ bị hoãn lại.

Theo một khảo sát của Kitco đối với 22 chuyên gia thông tin tài chính, có đến 73% trả lời rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thậm chí ông Richard Xu, quản lý quỹ tại quỹ giao dịch hàng đầu Huaan Asset Management của Trung Quốc, một quỹ đầu tư thường xuyên giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải Futures, còn cho rằng giá vàng khả năng đạt 1.600 USD. Bởi Brexit sẽ có ảnh hưởng không chỉ trên thị trường tiền tệ mà còn về các cảnh quan chính trị, và điều đó sẽ có ảnh hưởng lâu dài trên những giả định tăng trưởng kinh tế.

Người dân Anh hối hận vì lựa chọn rời EU(VietQ.vn) - Chưa đầy 24 giờ sau khi chọn “ra đi”, nhiều người dân Anh đã bày tỏ niềm hối tiếc vì đã bỏ lá phiếu ủng hộ phương án nước này rời khỏi Liên minh châu Âu.

Bảo Ngọc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang