Giá vàng hôm nay 27/10/2015 tăng nhẹ trước cuộc họp của FED

author 06:46 27/10/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tăng nhẹ khi tìm kiếm được sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và trước bối cảnh diễn ra cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần này.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng tăng nhẹ, bù lại tổn thất so với phiên trước khi tìm kiếm được sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và trước bối cảnh diễn ra cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần này.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 3,4 USD, tương đương 0,3% và giải quyết tại 1.166,20 USD/ounce, trước đó giá vàng giảm 0,3% và hạ xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9/10. Giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.163,50 USD/ounce.

giá vàng hôm nay 27/10/2015 bất ngờ tăng nhẹ trước khi diễn ra cuộc họp của FED

Giá vàng hôm nay 27/10/2015 bất ngờ tăng nhẹ trước khi diễn ra cuộc họp của FED

Phiên giao dịch hôm qua khá bình lặng khi thị trường chưa đón nhận các thông tin kinh tế mới, đặc biệt là tin tức kinh tế Mỹ, cũng như cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ diễn ra vào thứ Ba và thứ Tư.

Thông tin chính ảnh hưởng tới thị trường vàng hiện tại vẫn là việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) vừa hạ lãi suất và giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng vào thứ Sáu (23/10). Tuy nhiên ảnh hưởng của thông tin trên đến thị trường vàng không rõ rệt và các chuyên gia cũng bị chia rẽ về hướng đi của kim loại quý này trong tuần.

James Cordier, người sáng lập Optionsellers.com giữ quan điểm bi quan đối với giá vàng trong tuần. “Chúng tôi cho rằng vàng sẽ giảm giá nhẹ trong tuần này, khi thông tin về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục nới lỏng tiền tệ khiến đồng USD mạnh lên. Một bất lợi khác đối với vàng đó là thị trường chứng khoán đang giao dịch khá mạnh mẽ, tạo áp lực lớn lên sức hấp dẫn của kim loại quý này”.

James cho biết thêm, vàng sẽ ở quanh ngưỡng hỗ trợ 1.155 USD/ounce trong tuần. Bên cạnh đó, một số chuyên gia vẫn đánh giá lạc quan với giá vàng, mặc dù thừa nhận thông tin từ cuộc họp của FED có thể tạo nên tác động tiêu cực.

Các chuyên gia tỏ ra lạc quan về giá vàng thế giới trước cuộc họp lãi suất

Các chuyên gia tỏ ra lạc quan về giá vàng thế giới trước cuộc họp lãi suất

“Có vẻ như FED sẽ không nâng lãi suất trong phiên họp lần này. Mặc dù có nhiều đồn đại rằng họ sẽ làm gì đó nhưng những phản ứng trên thị trường không thể hiện điều này. Các nhà đầu tư vàng cũng đã chứng tỏ điều này khi giá vàng nhích nhẹ về cuối tuần trước”, Sean Lusk, giám đốc giao dịch tại Walsh Trading cho biết.

Trong kinh doanh các kim loại khác, platinum tháng 1 đã kết thúc tại 997,50 USD/ounce, giảm 4,2 USD, tương đương 0,4%. Palladium tháng 12 giảm 9,95 USD, tương đương 1,4% xuống mức 683,90 USD/ounce. Bạc tháng 12 tăng 7,8 cent, tương đương 0,5% xuống còn 15,905 USD/ounce. Trong khi đồng tháng 12 tăng gần 1%  và kết thúc tại 2,357 USD/pound.

Hồng Hạnh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang