Giá vàng hôm nay 27/3/2016: Xu hướng giảm bao trùm thị trường

author 07:29 27/03/2016

(VietQ.vn) - Tin tức về giá vàng hôm nay, xu hướng giảm giá bao trùm thị trường vàng thế giới tuần qua, với yếu tố chính chi phối giá vàng là do đồng đô la mạnh lên.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Kỳ nghỉ lễ Phục sinh, thị trường vàng thế giới sẽ nghỉ từ thứ sáu đến hết thứ hai, do đó, giá vàng không còn cơ hội tăng giá. Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ở mức 1.216,20 USD/ounce, giảm 3,4 USD/ounce so với chốt phiên trước đó. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ 26/2.

Trong phiên đầu tuần (21/3), đồng nội tệ của Mỹ lên giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác sau khi hai quan chức đứng đầu chi nhánh của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại San Francisco và Atlanta là John Williams và Dennis Lockhart đều “đánh tiếng” về khả năng tăng lãi suất có thể diễn ra sớm nhất vào tháng tới.

Giá vàng hôm nay đang chịu áp lực từ đồn đoán tăng lãi suất

Giá vàng hôm nay đang chịu áp lực từ đồn đoán tăng lãi suất

Điều này gây áp lực lên những loại tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng, khiến kim loại quý này trở nên kém hấp dẫn trong mắt giới đầu tư.

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 22/3 trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn, sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels của Bỉ.

Sau khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công trên, nhiều nước trên thế giới thắt chặt kiểm soát an ninh, khiến nhiều tuyến đường giao thông bị ngưng trệ.

Tuy nhiên tâm lý tìm đến vàng để "trú ẩn" trong thời kỳ bất ổn không đủ bù đắp những ảnh hưởng của đồng bạc xanh mạnh lên và số liệu tích cực phát đi từ thị trường việc làm Mỹ.

Đồng đô la liên tục tăng mạnh gây áp lực lên giá vàng thế giới

Đồng đô la liên tục tăng mạnh gây áp lực lên giá vàng thế giới

Số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho hay lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng 6.000 lên 265.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 19/3. Các chuyên gia phân tích nhận định đây là tuần thứ 55 liên tiếp số liệu này ở dưới ngưỡng 300.000 đơn, chuỗi tuần như vậy dài nhất kể từ năm 1973.

Patrick Harker chủ tịch FED tại bang Philadelphia cho biết các trung tâm ngân hàng nên xem xét khả năng tăng vào đầu tháng tới, nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện. Trong một động thái khác, Chủ tịch FED Chicago Charles Evans cho biết ông hy vọng tỷ lệ lãi suất sẽ tăng nhiều hơn hai lần trong năm.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang