Giá vàng hôm nay 27/7/2015: Dự đoán giá vàng tuần này lao dốc nhanh

author 06:47 27/07/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ổn định ở mức thấp. Theo các chuyên gia nhận định, tuần này các chính sách tiền tệ được đưa ra trong cuộc họp của Fed tới đây có thể khiến vàng tiếp tục lao dốc mạnh hơn nữa.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo tin tức mới nhất về http://vietq.vn/gia-vang-hom-nay-su-kien-41/#mce_temp_url#, giá vàng tạm thời ổn định ở mức thấp. Thị trường vàng tiếp tục ghi nhận tuần thứ 5 liên tiếp trong vùng tiêu cực khi giá tiếp tục giảm xuống dưới mốc 1.100 USD/ounce, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. 

Dù chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng đã có sự nỗ lực đi lên và vươn lên mức giá 1.099 USD/ounce, cao hơn hẳn giá phiên đầu tuần 9 USD/ounce. Tuy nhiên mức giá này vẫn chưa vượt ra khỏi vùng đáy giá thấp nhất kể từ tháng 7/2010 tới nay.

Giá vàng hôm nay 27/7 trên sàn Kitco duy trì mức thấp  1.096,50 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 27/7 trên sàn Kitco duy trì mức thấp  1.096,50 USD/ounce

Giá vàng bị tác động bởi đô la Mỹ mạnh lên, do triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng lãi suất và nhu cầu vàng giảm tại các thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ.

Thị trường vàng đã có chút chuyển biến tích cực khi một số chuyên gia nhận định rằng, vàng đang bị bán tháo quá đà và kỳ vọng giá vàng có thể tăng lên trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Kitco News và Main Street Weekly, có rất ít nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan về giá vàng tuần này.

Cụ thể, theo khảo sát trực tuyến của Kitco News, có tới 75% ý kiến dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này, chỉ có 18% tin tưởng sự đi lên của giá vàng, còn lại là quan điểm trung lập. Kết quả khảo sát của các chuyên gia cũng có tới 45% ý kiến nghiêng về giá giảm, 40% kỳ vọng giá tăng, còn lại cho rằng ngưỡng giá sẽ đi ngang.

Dự đoán giá vàng tuần này sẽ tiếp tục xuống thấp do chịu nhiều áp lực

Dự đoán giá vàng tuần này sẽ tiếp tục xuống thấp do chịu nhiều áp lực 

Theo các chuyên gia nhận định, trong tuần này đồng USD mạnh sẽ vẫn duy trì tầm ảnh hưởng quan trọng tới thị trường vàng. Đồng thời các chính sách tiền tệ được đưa ra trong cuộc họp của Fed vào ngày thứ Tư (29/7) tới đây có thể khiến vàng tiếp tục lao dốc mạnh hơn nữa.

Trong tuần này, giới đầu tư sẽ chờ đợi các biên bản cuộc họp Uỷ ban Thị trường mở (FOMC) và số liệu GDP quý II/2015. Ngoài ra một số dữ liệu kinh tế khác cũng được chú ý trong tuần tới như số liệu hàng hóa lâu bền, sức tiêu thụ hàng hóa, doanh số bán nhà, số liệu sản xuất theo vùng trong tháng Sáu.

Bảo Ngọc

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang