Giá vàng hôm nay 27/7/2016 tăng nhẹ chờ tin Fed

author 07:15 27/07/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay phục hồi trước khi kết thúc phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong khi USD giảm mạnh so với các đồng tiền khác.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 27/7/2016, giá vàng phục hồi trước khi kết thúc phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đang chờ đợi động thái từ Fed về việc tăng lãi suất trong thời gian tới.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex tăng 1,3 USD, tương đương 0,1% và kết thúc tại 1.320,80 USD/ounce. Trước đó, giá vàng thế giới giảm gần 1% trong 2 phiên cuối tuần trước. Còn giá vàng hôm nay trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức 1.318,90 USD/ounce.

Trong khi đó, USD giảm 0,5% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, chủ yếu do sự hồi phục của yên sau khi giới đầu tư đánh giá lại đồn đoán về mức độ của biện pháp kích thích mà chính phủ Nhật Bản sẽ bơm vào nền kinh tế.

giá vàng hôm nay 27/7/2016 tăng nhẹ trở lại trong khi USD sụt mạnh

Giá vàng hôm nay 27/7/2016 tăng nhẹ trở lại trong khi USD sụt mạnh

Cuộc họp lãi suất của Fed sẽ kết thúc trong ngày hôm nay và tuyên bố báo cáo vào lúc 14h00 thứ Tư 27/7 (giờ địa phương). Fed được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp tuần này và để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9 hoặc tháng 12 khi các nhà hoạch định chính sách chờ thêm bằng chứng cho thấy lạm phát được cải thiện.

Giới đầu tư dự đoán thị trường vàng tuần này sẽ sôi động với phiên họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED), các cuộc “kiểm tra sức khỏe” của ngân hàng châu Âu và chính sách kích thích kinh tế quy mô lớn từ Nhật Bản.

Tuần trước, giá vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp, giảm 1,2%, sau khi lên cao nhất trong hơn 2 năm qua hồi đầu tháng 7 sau sự kiện Brexit, làm tăng nhu cầu vàng như tài sản trú ẩn an toàn. Giới đầu tư dự đoán thị trường tuần này sẽ rất sôi động với phiên họp chính sách của Fed, các cuộc kiểm tra sức khỏe của ngân hàng châu Âu và cái được gọi là kích thích quy mô lớn từ Nhật Bản.

Bernard Dahdah - chuyên gia của Natixis cho rằng: "Về dài hạn, giá vàng dường như vẫn bị ảnh hưởng bởi sự kiện Brexit. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, những tác động phần nào cũng đã giảm".

Trên thị trường năng lượng, giá dầu Mỹ phiên 26/7 lại bắt đáy mới, thấp nhất 3 tháng, khi tình trạng thừa cung xăng tiếp tục gây áp lực lên thị trường.

Trong kinh doanh các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 9 tăng 3,6 cent, tương đương 0,2% lên mức 19,683 USD/ounce. Bạch kim tháng 10 tăng 10,6 USD, tương đương 1% và đạt 1.099 USD/ounce. Trong khi palladium tháng 9 cũng tăng 4,05 USD, tương đương 0,6% và chốt phiên tại 692,80 USD/ounce. Đồng giao tháng 9 kết thúc tại 2,226 USD/pound.

'Rùng mình' khi tới 10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới(VietQ.vn) - Những nhà hàng này kỳ quặc không chỉ là nơi để thưởng thức các món ăn ngon miệng mà nó còn là nơi ăn uống kỳ lạ, độc đáo nhất nhất trên thế giới.

Bảo Ngọc

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang