Giá vàng hôm nay 28/6/2015: Giá vàng tăng nhẹ sau 2 tuần

author 07:29 28/06/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 28/6/2015 tăng nhẹ kể từ mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua trong bối cảnh Hy Lạp thất bại trong việc đạt được các thỏa thuận nợ và kỳ vọng lãi suất tăng cao ở Mỹ.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay 28/6/2015 nhích dần lên so với con số chốt phiên cuối tuần vào thứ Sáu vừa qua, phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tuần qua trong bối cảnh Hy Lạp không đạt được một thỏa thuận với giới chủ nợ quốc tế. Dù vậy, mức tăng giá vàng vẫn bị hạn chế bởi kỳ vọng lãi suất tăng cao ở Mỹ.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên mức 1.174,98 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 08/6, với mức đáy ghi nhận tại 1.171,02 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ lên mức 1.174,98 USD/ounce trên thị trường vàng thế giới

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ lên mức 1.174,98 USD/ounce trên thị trường vàng thế giới

Bình luận về những biến động trên thị trường vàng, nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết trong một nghiên cứu: "Các bộ trưởng tài chính của khu vực châu Âu đã kết thúc kỳ họp mà không đạt được bất kỳ một thỏa thuận nào sau khi 3 tổ chức chủ nợ đưa ra một đề nghị cuối cùng về vấn đề cải cách tiền tệ.”

Theo lời vị chuyên gia này, “Do cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp, giá vàng dù tăng cũng rất hạn chế, cho thấy giới đầu tư vẫn chưa coi vàng là phương án tích trữ an." Vàng – thứ kim loại quý thường được coi là phương án tích trữ và đầu tư an toàn trong thời kỳ kinh tế, tài chính bất ổn đã mất thế độc tôn sau khi những kỳ vọng về việc Hy Lạp sớm thoát khỏi tình trạng nợ nần sụp đổ.

Được biết, Hy Lạp đã tiếp tục thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế của mình vào thứ Năm vừa qua, đẩy nước này vào tình thế phải chọn lựa hoặc nỗ lực thêm một lần chót để tránh phải tuyên bố vỡ nợ, hoặc phải bắt đầu đề ra các biện pháp để bảo vệ khu vực đồng Euro khỏi uộc khủng hoảng trên thị trường tài chính.

Những kỳ vọng về việc tăng lãi suất cùng nguy cơ khủng hoảng nợ ở Hy Lạp khiến giá vàng khó có thể tăng đột phá

Những kỳ vọng về việc tăng lãi suất cùng nguy cơ khủng hoảng nợ ở Hy Lạp khiến giá vàng khó có thể tăng đột phá

Trong khi đó, những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lần đầu tiên tăng mức lãi suất sau gần 1 thập kỷ khiến các chi phí cơ hội của việc mua vàng tăng cao, đặt nhiều áp lực lên thị trường vàng thế giới và khiến giá vàng chỉ có thể dao động trong một phạm vi hẹp.

Cụ thể, kể từ giữa tháng 3 đến nay, giá vàng chỉ dao động trong khoảng từ 1.160 USD/ounce lên mức 1.230 USD/ounce và vẫn đang phải chật vật để tăng cao hơn nữa bất chấp những lo ngại liên quan đến khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

Trên thị trường vàng châu Á, nhu cầu về kim loại quý này vẫn không mấy khả quan dù giá vàng đã có dấu hiệu tăng nhẹ ở Ấn Độ. Cũng trong thời gian này, Quỹ giao dịch và dự trữ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust GLD cho biết dự trữ vàng của quỹ đã tăng 0,97% lên 713,23 tấn.

Minh Thùy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang