Giá vàng hôm nay 29/2/2016 duy trì mức an toàn

author 07:01 29/02/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay phiên đầu tuần ít biến động sau một tuần nhiều thăng trầm. Phần lớn giới phân tích thị trường dự đoán giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 29/2, giá vàng phiên đầu tuần ít biến động. Sau vài phiên tăng giảm xen kẽ nhau, tính chung trong tuần qua giá vàng thế giới gần như không thay đổi. Tuy nhiên, nếu tính trong vòng một tháng qua giá vàng thế giới đã có bước tăng trưởng ngoạn mục với mức tăng khoảng 100 USD/ounce (tương đương 9%).

Tuần qua, 1.428 người tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, trong đó, 1.111 người, chiếm 78%, cho biết họ lạc quan về giá vàng tuần này; 212 người, chiếm 15%, dự đoán giá giảm và 105 người, chiếm 7%, có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

giá vàng hôm nay 29/2 khởi đầu tuần mới ít biến động

Giá vàng hôm nay 29/2 khởi đầu tuần mới ít biến động

Phần lớn giới phân tích thị trường cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, 18 người trả lời, trong đó 10 người, chiếm 56%, dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng, 5 chuyên gia, chiếm 28%, nhận định giá giảm; và 3 nhà phân tích, chiếm 17%, cho rằng gia đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Mặc dù thị trường vẫn lạc quan về vàng khi giá vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ 1.200 USD/ounce, nhưng theo giới chuyên gia thị trường, đà tăng của giá vàng bắt đầu giảm.

Darin Newsom, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Telvent DTN, cho biết, ông lạc quan một cách thận trọng - nhấn mạnh vào sự thận trọng - rằng giá vàng vẫn còn dự địa tăng lên mức cao mới vào đầu tháng tới. Tuy nhiên, đô la mạnh lên nhất là sau số liệu kinh tế tích cực có thể là rào cản đối với giá vàng.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho rằng, giá vàng sẽ có thêm một tuần nữa tăng giá. Từ đầu năm đến nay, vàng đang là tài sản/thị trường hoạt động tốt nhất với đà tăng trong tháng 1 tốt nhất trong một năm qua. Tuy nhiên, giá vàng có thể vấp phải “lời nguyền PDAC” và giảm trong tháng 3.

Đô la mạnh lên có thể là rào cản với giá vàng thế giới

Đô la mạnh lên có thể là rào cản với giá vàng thế giới

Về mặt lịch sử, giá vàng và cổ phiếu các công ty khai mỏ thường giảm sau cuộc hội thảo khai mỏ lớ nhất Bắc Mỹ do Hiệp hội Khai thác và Phát triển Canada (PDAC) tổ chức từ 6-9/3 tại Toronto, Canada.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác cho rằng giá vàng sẽ gặp khó do số liệu kinh tế tích cực của Mỹ như GDP quý IV/2015 sửa đổi tăng 1%, chi tiêu dùng cá nhân - thước đo lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - tăng 0,3% trong tháng 1/2016 lên 1,7%. Và yếu tố này làm tăng tỷ lệ dự đoán FED sẽ nâng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 3 và trong năm nay.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang