Giá vàng hôm nay 30/11/2015: Tuần này giá vàng có thể phục hồi

author 07:15 30/11/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp sau khi giảm sâu vào hôm qua, giá vàng trong tuần này theo dự báo cũng vẫn diễn biến theo hướng tiêu cực.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 30/11, giá vàng tiếp tục duy trì mức thấp sau khi giảm sâu vào hôm qua. Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.057,50 USD/ounce.

Hôm qua 29/11, giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm mạnh và gần như chạm đáy 6 năm khi thị trường vẫn giữ mức kỳ vọng cao vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách thị trường mở (FOMC) vào tháng 12 tới, kích thích nhu cầu đồng đô la vọt cao đồng thời kìm hãm giá vàng.

Giá vàng hôm nay 30/11 tiếp tục duy trì mức thấp trên sàn Kitco

Giá vàng hôm nay 30/11 tiếp tục duy trì mức thấp trên sàn Kitco

Tuy giá đang có xu hướng giảm, song nhận định của các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường lại cho thấy, họ lạc quan về giá vàng trong tuần này.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến Kitco News, trong số 859 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, đa số có quan điểm tích cực về giá vàng trong ngắn hạn với 670 người (78%) cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, 139 người (16%) dự đoán giá giảm và 50 người (6%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Giới chuyên gia cũng có quan điểm tương tự. Trong số 37 chuyên gia được liên lạc, 14 người trả lời, trong đó 8 người (57%) dự đoán giá tăng, 4 chuyên gia (29%) nhận định giá giảm và 2 người (14%) cho rằng giá đi ngang hoặc có quan điểm trung lập.

Những chuyên gia bi quan cho rằng giá vàng tiếp tục chịu áp lực khi giới thương nhân tăng tỷ lệ đồn đoán FED nâng lãi suất trong tháng 12.

Biên tập viên Richard Baker của Eureka Miner Report cho rằng, vàng đã chạm đáy mới 1.051,6 USD/ounce trong phiên cuối tuần 27/11. Vàng trượt giá liên tục so với yên Nhật Bản. Giá vàng tính bằng yên hiện nay chỉ còn cao hơn 6% so với mức thấp nhất ghi nhận năm 2013.

Colin Cieszynski, chiến lược gia cao cấp về thị trường tại CMC Markets đồng ý với nhận định của ông Baker và cho biết, ông thậm chí dự đoán giá vàng sẽ chạm 1.000 USD/ounce trước khi chạm đáy.

Các chuyên gia dự đoán giá vàng thế giới tuần này có thể sẽ tăng trở lại

Các chuyên gia dự đoán giá vàng thế giới tuần này có thể sẽ tăng trở lại

Theo ông Colin Cieszynski, giá vàng có xu hướng giảm mạnh như diễn biến vừa qua bắt nguồn từ nền kinh tế Mỹ đã bước qua giai đoạn khủng hoảng và trên đà hồi phục và FED cũng đã có nhiều thái độ cương quyết hơn về việc nâng lãi suất. Và khi thị trường đang chờ đợi phiên họp chính sách Ngân hàng trung ương châu Âu, ông vẫn lạc quan về giá vàng tính bằng euro nhưng bi quan về giá vàng tính bằng USD.

Ở chiều ngược lại, Ralph Preston, biên tập viên tờ Heritage West Financial cho rằng, thị trường vàng đang có xu hướng tạo lập mô hình đáy kép và căng thẳng địa chính trị sẽ hỗ trợ giá vàng. Biên tập viên Ken Morrisson của bản tin Morrison on the Markets, dự đoán giá vàng tuần này có thể đạt 1.095 USD/ounce.

Hồng Hạnh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang