Giá vàng hôm nay 30/5/2016: Chuyên gia bi quan về giá vàng tuần này

author 06:12 30/05/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục chịu sức ép từ nhiều phía, do đó nhiều nhà đầu tư và giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó phục hồi trong tuần này.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 30/5, giá vàng thế giới trải qua một tuần sụt giảm mạnh và đã có phiên lập đáy trong ba tháng, điều đó khiến nhà đầu tư và giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó phục hồi trong tuần này.

Tuần qua, giá vàng đã chịu nhiều sức ép khi đồng đô la tăng mạnh trước những dấu hiệu cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng Sáu. Phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen hôm thứ Sáu cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn phải đối mặt với một số thách thức nhưng không đáng ngại và những diễn biến kinh tế trong thời gian tới là hợp lý, càng đẩy giá vàng chìm sâu.

Nhận định về giá vàng tuần này, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường vẫn tiếp tục duy trì quan điểm đối lập. Theo kết quả khảo sát mới nhất về giá vàng của Kitco News giữa Wall Street và Main Street, vẫn có tới 51% các nhà đầu tư cho biết giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần này. Chỉ có 35% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm. Còn lại là các quan điểm trung lập.

Giá vàng hôm nay 30/5 tiếp tục chịu áp lực từ nhiều phía

Giá vàng hôm nay 30/5 tiếp tục chịu áp lực từ nhiều phía

Trong khi đó, 45% các nhà phân tích và thương nhân lại cho rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục giảm; 35% số ý kiến trong số 20 người tham gia nhận định giá vàng có khả năng tăng và cũng có đến 20% nhận định trung lập về giá vàng.

Bám theo nhận định chung từ đầu năm nay là giá vàng luôn có xu hướng tăng, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, giá vàng lao dốc mạnh trong thời gian qua không theo đúng quy luật. Giới chuyên gia cho biết, rất có thể giả vàng sẽ ngừng lao dốc và sẽ tăng trở lại. Phil Flynn, chiến lược gia thị trường cao cấp với giá Futures Group quả quyết: “Thị trường vàng giảm giá đột biến ảnh hưởng nhiều từ khả năng tăng lãi suất của Fed. Do đó giá vàng sẽ sớm phục hồi khi xu hướng bán ra giảm dần.

Cùng quan điểm này, Richard Baker, biên tập viên của Miner Eureka thì cho rằng, giá vàng đang tìm được mức hỗ trợ vững chắc sau khi đã sụt giảm quá sâu trong thời gian ngắn. Sang tháng tiếp theo, động thái tăng lãi suất của Fed sẽ phần nào được nhìn nhận rõ ràng hơn và giá vàng sẽ được củng cố trở lại.

“Nhiều khả năng giá vàng sẽ có bước giảm lớn trong tuần tới. Với phạm vi hỗ trợ ở mức 1.228 – 1.230 USD/ounce, nếu thị trường trượt sâu dưới vùng này, ngưỡng hỗ trợ mục tiêu sẽ chỉ là 1.205 – 1.208 USD/ounce. Thị trường có thể chứng kiến lực bán ra mạnh mẽ hơn nếu giá vàng phá vỡ ngưỡng 1.190 USD/ounce”, Bill Baruch - Giám đốc thị trường chiến lược tại iiTrader cho biết.

Đồng quan điểm nhận định xu hướng giá vàng giảm tiếp tục kéo dài ít nhất sang tuần kế tiếp, Greg Harmon, nhà sáng lập Dragonfly Capital cho rằng, xu hướng tăng giá vàng thời gian trước đã thay đổi khi giá vàng đã trượt khỏi mức hộ trợ tăng giá.

Người giàu nhất Trung Quốc tuyên chiến với DisneylandTài phiệt bất động sản Wang Jianlin vừa mở công viên mô phỏng đầu tiên tại Trung Quốc - chỉ vài tuần trước khi Disneyland được khai trương tại Thượng Hải.

Bảo Ngọc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang