Giá vàng hôm nay 30/3: Lo ngại bất ổn, vàng quay đầu tăng giá

authorMinh Nguyệt 08:49 30/03/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 30/3 quay đầu tăng giá do các nhà đầu tư vẫn lo ngại những bất ổn tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo tin tức mới nhất về giá vàng, giá vàng hôm nay 30/3 trên thị trường thế giới tăng giá, hiện đứng ở mức 1251.80 USD/ounce. 

Hiện giá vàng thế giới đang cao hơn 8,8% so với cuối năm 2016. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 1,9 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay 30/3 tăng giá.

 Biểu đồ giá vàng thế giới phiên 29/3 (giờ quốc tế)

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã sụt giảm do đồng USD tăng giá. Tuy nhiên sang đến phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã leo dốc trở lại do giá đồng đô la chững lại. Chứng khoán Mỹ quay trở lại với xu hướng giảm xuất hiện trong gần 2 tuần qua. Đây cũng là một thông tin ủng hộ giá vàng.

Tại châu Âu, Anh chính thức kích hoạt tiến Điều 50 Hiệp ước Lisbon rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là tiến trình Brexit. Thông tin này có lợi cho giá vàng khi nhiều nhà đầu tư tích cực tìm đến tài sản trú ẩn an toàn hơn.

Trong tuần này, một trong những vấn đề quan trọng được các nhà đầu tư chú ý là những diễn biến chính trị ở Mỹ, vì các thị trường tập trung vào việc cắt giảm thuế hứa hẹn của Trump. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư lo ngại ông Trump sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các cam kết giảm thuế và thúc đẩy chi tiêu để phát triển kinh tế sau cú thất bại của dự luật Trumpcare.

 

giá vàng hôm nay 29/3 tăng giảm thất thường, nhà đầu tư lo ngại(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay 29/3 trên thị trường thế giới tăng giảm thất thường. Nhà đầu tư lo ngại những bất ổn trên thị trường Mỹ và châu Âu nên đã tìm đến tài sản an toàn là vàng.

Tại thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng nhẹ khoảng 10 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 29/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra).

Minh Nguyệt 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang