Giá vàng hôm nay 7/6/2015 chưa có dấu hiệu phục hồi

author 06:30 07/06/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp và dự đoán tuần tới giá vàng chưa thể phục hồi khi dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh lên và nhu cầu kim loại của Trung Quốc và Ấn Độ suy yếu.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp và dự đoán tuần tới giá vàng chưa thể phục hồi khi dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh lên và nhu cầu kim loại của Trung Quốc và Ấn Độ suy yếu. Tuy nhiên, việc giá vàng xuống thấp có thể thu hút người tiêu dùng châu Á đầu tư vào thị trường vàng và có thể nâng giá vàng cao hơn vào cuối tuần. Ngoài ra, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Hy Lạp thoát khỏi khu vực đồng euro cũng có thể trợ giá cho vàng.

Ngoài động thái của Hy Lạp, sự biến động của đồng đô la Mỹ cũng tác động mạnh lên giá vàng. Đồng bạc xanh đã đạt mức cao nhất trong 13 năm so với đồng Yên Nhật và tăng mạnh so với đồng euro hôm 5/6 sau khi công bố báo cáo việc làm Mỹ tăng mạnh trong tháng 5.

Giá vàng hôm nay 7/6 vẫn xuống thấp do chịu tác động từ nhiều yếu tố

Giá vàng hôm nay 7/6 vẫn xuống thấp do chịu tác động từ nhiều yếu tố

Đồng thời, giá vàng cũng có thể cũng cố trong thời gian diễn ra cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (FED) dự kiến tổ chức ngày 16 và 17/6. FED dự kiến sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 này, đây là một dấu hiệu tiêu cực đối với kim loại quý.

Giá vàng hôm qua đã giảm sâu và ghi nhận mức thấp nhất trong gần 3 tháng, trong khi giá vàng hàng tuần giảm lần thứ 3 liên tiếp sau khi công bố báo cáo việc làm và biên chế phi nông nghiệp tháng 5. Cụ thể, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,6%, tương đương 7,1 USD và chỉ còn 1.168,10 USD/ounce. Đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 18/3. Giá vàng tuần qua đã giảm khoảng 1,8%. 

Bộ Thương Mại Mỹ cho biết, nước này đã có thêm 280.000 việc làm mới trong tháng 5, đánh dấu bước nhảy lớn nhất kể từ cuối năm 2014 và cũng cao hơn mức dự đoán là 210.000 việc làm theo khảo sát của MarketWatch. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng nhẹ từ 5,4% lên 5,5%.

Thời gian này, các nhà đầu tư cũng đang tập trung sự chú ý vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đưa ra hôm thứ 6. Theo ông Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade, số lượng biên chế phi nông nghiệp có thể đạt được như mong muốn. Tuy nhiên, biến chuyển tích cực nhất phải đề cập đến việc tăng lương, một yếu tố quan trọng dẫn tới việc tăng lãi suất của FED trong năm nay. Đồng thời, điều này cũng củng cố sức mạnh đồng đô la so với rổ tiền tệ, trong đó có đồng euro.

Giá vàng hôm nay giao trên sàn Kitco vẫn duy trì mức thấp 1.172,30 USD/ounce

Giá vàng hôm nay giao trên sàn Kitco vẫn duy trì mức thấp 1.172,30 USD/ounce

Việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ được coi là yếu tố tác động tiêu cực đến giá vàng và điều này có thể giải quyết khi chính sách tiền tệ thắt chặt và lãi suất trái phiếu tăng.

Sự không chắc chắn về món nợ của Hy Lạp cũng là một yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị trường vàng. Hôm thứ 5, Hy Lạp cho biết sẽ không tham gia gói thanh toán hàng tuần trong tháng 6 cho Quỹ Tiền tệ Quốc Tế mà chỉ thanh toán một khoản duy nhất vào cuối tháng. Động thái này được xem là “thêm dầu vào lửa” cho cuộc khủng hoảng nợ nước này.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang