Giá vàng hôm nay 8/6/2015 duy trì mức thấp

author 07:09 08/06/2015

(VietQ.vn) - Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp và dự đoán tuần này giá vàng chưa thể phục hồi khi dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh lên và nhu cầu kim loại của Trung Quốc, Ấn Độ suy yếu.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp. Trong khi đó, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tiếp tục giảm và dao động quanh mức 1.169,70 USD/ounce. Giá vàng đã giảm trong phiên thứ Sáu (5/6), đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp.

Báo cáo việc làm của Mỹ tăng trưởng mạnh trong tháng 5 đã gây áp lực giảm lên giá vàng, khi giới thương nhân chuẩn bị tinh thần trước việc có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất vào tháng 9 tới. 

Giá vàng hôm nay trên sàn Kitco vẫn duy trì mức thấp 1.169,70 USD/ounce

Giá vàng hôm nay trên sàn Kitco vẫn duy trì mức thấp 1.169,70 USD/ounce

Lực bán mạnh trong phiên thứ Sáu cũng tiếp tục đẩy giá vàng xuống thấp hơn, trong đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 19/3. Chốt phiên thứ Sáu, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 đứng ở mức 1.168,1 USD/ounce. 

Giới kinh doanh vàng tiếp tục theo dõi diễn biến về nợ tại Hy Lạp ở cuối tuần qua và đầu tuần này. Hy Lạp đã để lỡ thời hạn trả nợ tuần vừa qua và lựa chọn thanh toán một khoản duy nhất vào cuối tháng 6 cho các chủ nợ. Một số nhà phân tích cảnh báo sự rủi ro này cho thị trường. 

Nếu nguy cơ rủi ro còn quá lớn tại Hy Lạp,  giá vàng có thể tăng. Và ngược lại, nếu tình hình trả nợ của Hy Lạp tiến triển khả quan, giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục rơi. Nếu không có sự rủi ro nào xuất hiện liên quan tới Hy Lạp, ông Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein thuộc The Linn Grouphy vọng giá vàng sẽ vẫn có xu hướng giảm trong ngắn hạn. Giá vàng sẽ nằm trong mức kháng cự 1.185-1.200 USD/ounce. Mục tiêu giảm tiếp theo có thể là 1.120 USD/ounce.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, tỏ ra bi quan về giá vàng trong ngắn hạn do USD ngày một mạnh hơn, có thêm động lực sau khi số liệu của Bộ Lao động Mỹ hôm 5/6 cho thấy, tháng 5 nền kinh tế Mỹ tạo thêm được 280.000 việc làm mới, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 12/2014 và cao hơn so với 225.000 việc làm dự đoán của các nhà kinh tế học. 

Dự đoán giá vàng thế giới tuần này chưa thể phục hồi do nhiều yếu tố tác động

Dự đoán giá vàng thế giới tuần này chưa thể phục hồi do nhiều yếu tố tác động

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com cũng không lạc quan về giá vàng tuần tới do USD tăng mạnh. Ông dự đoán, đồng bạc xanh tăng sẽ khiến giá vàng giảm xuống 1.145 USD/ounce. 

Trong tuần này, các nhà đầu tư vàng sẽ chờ đợi một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ, trong đó có dữ liệu thất nghiệp và doanh số bán lẻ, công bố vào thứ Năm (11/6). Vào ngày thứ Sáu (12/6), sẽ có chỉ số giá sản xuất… Quan trọng hơn, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp ngày 16 và 17/6 của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC), sẽ được công bố tại cuộc họp báo ngay sau đó.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang