Giá vàng hôm nay 8/1 kết thúc tuần tăng ấn tượng

authorMinh Nguyệt 08:17 08/01/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 8/1 chốt một tuần vàng tăng giá đầy ấn tượng. Tính chung tuần qua giá vàng thế giới tăng hơn 2%.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Chốt phiên giao dịch cuối tuần 7/1/2017, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.172,2USD/oz, giảm 0,68%. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2017 giảm 7,9 USD, tương đương 0,7%, xuống chốt tại 1.173,4USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Vàng có một tuần tăng giá ấn tượng

 Vàng có một tuần tăng giá ấn tượng

Mặc dù vàng quay đầu giảm vào phiên cuối tuần, nhưng tính chung trong cả tuần qua, kim loại vàng đã có một tuần tăng giá. Giá vàng thế giới đã tăng hơn 2% và đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 29/4/2016 do sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ.

Theo một báo cáo được phát đi từ Trung Quốc đã cho thấy chỉ số PMI sản xuất của nước này khá tích cực. Điều này làm giảm bớt những nỗi lo về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, từ đó hỗ trợ nhu cầu vàng tại đây tăng cao. Bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ cũng là một quốc gia tiêu thụ vàng lớn trên thế giới. Nhu cầu với kim loại vàng tại Ấn Độ cũng đang tăng cao, điều này hỗ trợ vàng thế giới tăng giá trong ngắn hạn.

Một số sự kiện sắp diễn ra như lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, cuộc bầu cử sắp tới tại Pháp, Đức và Hà Lan, là những yếu tố có thể làm gia tăng nhu cầu trú ẩn bằng vàng. Các chuyên gia dự báo rằng giá vàng có thể tăng mạnh nếu như Tân Tổng thống Donald Trump không thực hiện được các lời hứa phát triển kinh tế của mình. Bởi lẽ kim loại vàng vẫn thường được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn. 

Trong tuần qua, giá vàng trong nước theo khá sát với diễn biến trên thị trường vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 7/1 quay đầu giảm mạnh (VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 7/1/2016 trên thị trường thế giới điều chỉnh giảm mạnh. Tuy nhiên tính trung bình 2 tuần qua vàng vẫn tăng 2%.

Kết thúc phiên giao dịch trong tuần, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 35,27triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,59 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,57 triệu đồng/lượng.

 Minh Nguyệt

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang