Giá vàng hôm nay: Tuần tới chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng cao

authorHòa Lê 09:59 28/05/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 28/5 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.266,70 USD/ounce. Dự báo giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng cao.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay ngày 28/5 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.266,70 USD/ounce. Nhìn lại giá vàng thế giới tuần qua được điều chỉnh tăng giảm đan xen, diễn biến khó lường.

Giá vàng thế giới tuần qua có lúc tăng cao chạm đỉnh 3 tuần, lý do được cho là do những bất ổn chính trị, khiến nhà đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.266,70 USD/ounce. Ảnh minh họa

Sự kiện Brexit tại Anh đang dấy lên những lo ngại bất ổn kinh tế chính trị tại EU khi tiến trình đàm phán bắt đầu. Cùng với đó, là những bất ổn trong chính sách điều hành của Chính phủ Mỹ khiến nhà đầu tư không tin tưởng vào những hứa hẹn cắt giảm thuế của ông Trump.

Tại Mỹ, phiên điều trần công khai đối với ông Comey-cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey dự kiến sẽ được tổ chức sau ngày 29/5 trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Giá vàng hôm nay ngày 27/5: Đảo chiều đi lên ở phiên giao dịch cuối tuần(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 27/5/2017 trên thị trường thế giới bất ngờ đảo chiều đi lên. Giá vàng thế giới hôm nay được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.

Những vụ thử tên lửa liên tiếp tại Triều Tiên cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng. Ngoài ra, đồng USD giảm và giá dầu tăng cao đã hỗ trợ giá vàng thế giới tuần qua.

Tuy nhiên, cũng có thời điểm giá vàng thế giới “lao dốc”, nguyên nhân được cho là do tâm lý bán tháo  kiếm lời của các nhà đầu tư.

Ngoài ra giá vàng thế giới vẫn đang chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất trong tháng 6. Phần lớn các nhà hoạch định chính sách tham dự cuộc họp chính sách cuối cùng của Fed đánh giá rằng nếu tình hình kinh tế Mỹ tiếp tục diễn biến như mong đợi, với lương và tỷ lệ việc làm tiếp tục tăng dẫn tới chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh phục hồi, việc tăng lãi suất sẽ là thích hợp.

 Dự báo giá vàng tuần tới, đa số các nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng. Ảnh minh họa

Dự báo giá vàng tuần tới, đa số các nhà đầu tư cho rằng giá vàng thế giới tuần mới sẽ tăng cao. Cụ thể:

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, có 72% chuyên gia và các nhà phân tích cho rằng giá vàng thế giới sẽ tăng cao, 6% cho rằng giá vàng thế giới sẽ giảm trong tuần tới và 22% giữ ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 756 độc giả của Kitco News trong một cuộc thăm dò trực tuyến đã có 465 ý kiến bày tỏ sự lạc quan về giá vàng tuần này. 213 ý kiến nói rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm và 78 ý kiến còn lại nêu quan điểm trung lập với giá vàng.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng cao

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang