Giá vàng tuần tới: Chuyên gia dự báo vàng tiếp tục ‘leo thang’

authorHòa Lê 16:45 13/08/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới nằm ở mức 1.288,70 USD/ounce. Dự báo về giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia đều tỏ ra lạc quan.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay, phiên cuối tuần ở thị trường thế giới đứng ở mức 1.288,70 USD/ounce. Cao hơn 5,63% so với cùng thời điểm tháng trước.

Nhìn lại giá vàng thế giới tuần qua, diễn biến tăng dần, từ mức giá quanh ngưỡng 1255-1292$/ounce.

giá vàng hôm nay: Chuyên gia dự báo tuần tới vàng tăng cao

Giá vàng hôm nay, phiên cuối tuần ở thị trường thế giới đứng ở mức 1.288,70 USD/ounce. Ảnh: Kitco 

Ở phiên đầu tuần về dữ bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 cùng với các số liệu tích cực khác về thâm hụtthương mại và xuất khẩu của Mỹ, đã giúp chỉ số USD đi lên, đồngthời đẩy giá vàng xuống thấp

Các phiên phiên kế tiếp khối lượng giao dịch của thị trường vàng khá thấp, khi không có nhiều thông tin thúc đẩy các nhà đầu tư và giới đầu tư đang chờ đợi thêm những manh mối về lộ trình nâng lãi suất của Fed. Số liệu xuất nhập khẩu tháng Bảy của Trung Quốc đã gây thấtvọng lên các thị trường toàn cầu, đã góp phần giúp vàng hưởng lợi.

giá vàng hôm nay ngày 12/8: Tiếp tục ‘leo thang’, chạm đỉnh 2 tháng qua(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay ngày 12/8 trên thị trường thế giới tiếp tục đứng ở mức cao. Hiện giá vàng thế giới đã chạm “đỉnh” 2 tháng qua.

Càng về các phiên cuối tuần, những gia tăng căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã bị bán tháo khi các nhà đầu tư chuyển dòng tiền của mình sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới, đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan.

giá vàng hôm nay: Chuyên gia dự báo tuần tới vàng tăng cao

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới, đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan. Ảnh: Kitco 

Theo đó, ở cuộc khảo sát trực tuyến (Main Street), có 2.153 người tham gia, thì có 1.018 người (tương đương 47%) cho rằng vàng sẽ leo thang trong tuần tới; 661 cử tri khác (tương đương 31%) cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 474 người (22%) giữ ý kiến trung lập.

Đối với khảo sát các chuyên gia, nhà đầu tư (Wall Street), có 17 người trả lời, trong đó 9 người, tương đương 53% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; còn lại 2 người, tương đương 12% dự báo giá vàng giảm, và 6 người (35%), quan điểm trung lập về giá.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang