Giá vàng hôm nay ngày 11/5: Chưa có cơ hội phục hồi, dự đoán tiếp tục giảm

authorHòa Lê 06:44 11/05/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới vẫn chưa tìm được cơ hội phục hồi khi tiếp tục giảm so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo tin tức mới nhất về giá vàng, giá vàng hôm nay ngày 11/5 trên thị trường thế giới đang đứng ở mức 1.218,40 USD/ounce, giá vàng hôm nay ghi nhận mức cao nhất là 1.226,60 USD/ounce và mức thấp nhất là 1.217,30 USD/ounce. Có thể thấy, giá vàng thế giới hôm nay vẫn chưa thể tìm được cơ hội phục hồi khi tiếp tục giảm so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn 2,85% so với cùng thời điểm tháng trước. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá gần 34 triệu đồng/lượng, chưa tính (thuế, phí gia công,...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay ngày 11/5: Vẫn chưa tìm được cơ hội phục hồi

 Giá vàng hôm nay ngày 11/5 trên thị trường thế giới đang đứng ở mức 1.218,40 USD/ounce. Ảnh Kitco

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm do cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã kết thúc, việc ứng cử viên Emmanuel Macron chiến thắng đã xóa tan đi nỗi lo về sự nở rộ của xu hướng dân túy, xu hướng chia rẽ trên khắp thế giới về cả thương mại và chính trị.

Ngoài ra tình hình địa chính trị thế giới chưa có thêm những căng thẳng mới và các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ được cho là đang dần thực thi chính sách thắt chặt tiền tệ khiến tâm lý của các nhà đầu tư thay đổi gây ra tình trạng bán vàng.

giá vàng trong nước chốt ngày 10/5: Tiếp tục ‘tụt dốc’, diễn biến khó lường(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay ngày 10/5/2017 tiếp tục giảm giá, diễn biến khó lường. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia thế giới, việc thị trường việc làm tại Mỹ tốt lên, dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thắt chặt chi tiêu trong tháng tới vẫn là yếu tố gây áp lực mạnh lên giá vàng trong thời điểm này. Các chuyên gia cho rằng nếu như Fed tăng lãi suất trong tháng 6 theo đúng như dự báo  thì vàng có thể còn rơi xuống mức dưới 1.200 USD/ ounce.

Hiện có nhiều nguyên nhân khiến giá vàng suy giảm, khó có thể phục hồi; song các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn, giảm thiểu rủi ro.

Chốt phiên giao dịch ngày 10/5, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ khi giao dịch quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Cụ thể chốt phiên giao dịch giá vàng tại các điểm giao dịch như sau:

Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 36,34 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng (cùng giảm 60.000 đồng/lượng  ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch trước).

giá vàng hôm nay ngày 11/5: Vẫn chưa tìm được cơ hội phục hồi

Giá vàng thế giới giảm do cuộc bầu cử Pháp đã kết thúc, tình hình địa chính trị thế giới chưa có thêm những căng thẳng mới. Ảnh minh họa

Tại Tập đoàn Doji, ở thị trường Hà Nội, giá vàng giao dịch ở mức mua vào là 36,42 triệu đồng/lượng; bán ra ở mức 36,50 triệu đồng/lượng (cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch trước).

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức mua vào là 36,44 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch trước).

Theo nhận định của Doji, giá vàng trong nước cũng bởi diễn biến tăng giảm mờ nhạt, nên dường như kim loại quý chưa đủ sức thuyết phục thị hiếu của nhà đầu tư, các phát sinh giao dịch rất hạn chế. Đa số các nhà đầu tư kỳ vọng vào sự biến động giá ở các phiên kế tiếp nhằm giúp thị trường vàng có sự bứt phá hơn.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang