Giá vàng hôm nay ngày 16/1: Lại lập đỉnh mới, chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

authorHòa Lê 05:30 16/01/2018

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục “leo thang”. Hiện tại, giá vàng thế giới giao dịch trên mức 1.340 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.341,30 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.345,10 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.339,80 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 16/1: Lại lập đỉnh mới, chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.341,30 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhanh do sự suy yếu của đồng USD. Chính sự gia tăng mạnh của đồng Euro đã làm chao đảo đồng USD làm lu mờ một bộ đôi của hầu hết các báo cáo cập nhật về lạm phát và bán lẻ. Đồng EUR tăng mạnh so với đồng bạc xanh sau khi Thủ tướng Angela Merkel ký thỏa thuận với Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), mở đường cho các cuộc đàm phán liên minh của chính phủ, nới lỏng chính sách bất ổn.

Đây là tuần giảm thứ tư liên tiếp và mức giảm mạnh nhất trong vòng 2 tuần qua của đồng USD. Thống kê cho thấy xu hướng yếu đi của đồng USD đã giúp giá vàng tăng hơn 80 USD kể từ mức thấp hồi giữa tháng 12/2017. Dù vậy, nhà phân tích Ole Hansen, thuộc Saxo Bank, cho rằng giá kim loại quý này vẫn đang vật lộn để tăng mạnh hơn trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước ngày 15/1: Vàng tiếp tục đà tăng, tiến dần tới ‘đỉnh’(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 15/1 ở thị trường trong nước tiếp tục đà tăng. Hiện giá vàng trong nước “suýt” chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Bộ lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,1% trong tháng 12 con số này trùng với dự báo của các nhà kinh tế, sau khi tăng 0,4% trong tháng 11. Tuy nhiên lạm phát lõi  tháng 12 sau khi loại trừ giá năng lượng và thực phẩm bất ổn đã tăng 0,3% sau khi tăng 0,1% trong tháng 11.

Báo cáo của bộ thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ tăng 0,4% lên mức 495.4 tỷ USD trong tháng 12. Doanh thu không bao gồm ô tô cũng tăng 0,4%. Con số này thấp hơn so với dự báo của thị trường là 0,5%.

Giá vàng hôm nay ngày 16/1: Lại lập đỉnh mới, chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

 Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua tiếp tục tăng cao. Ảnh: Giavang.net

Giới đầu tư đặt cược rằng FED sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất 3 trong năm nay và khả năng tăng lãi suất ngay trong tháng 3 hiện là 60% bất chấp việc bảng lương phi nông nghiệp bi quan cuối tuần trước đã không làm giảm đi triển vọng thắt chặt chính sách của FED.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua tiếp tục tăng cao. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,80 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,95 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hòa Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang