Giá vàng trong nước ngày 16/5: Vẫn ‘lưỡng lự’, chưa tìm được xu hướng

authorHòa Lê 15:34 16/05/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 16/5/2017 vẫn “lưỡng lự” chưa tìm được xu hướng. Giá vàng trong nước hiện dao động quanh ngưỡng 36,45 triệu đồng/lượng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay ngày 16/5/2017 vẫn “lưỡng lự” chưa tìm được xu hướng. Giá vàng trong nước hiện dao động quanh ngưỡng 36,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Vào thời điểm 15h20 giá vàng trong nước diễn biến như sau:

Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 36,40 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua) và bán ra ở ngưỡng 36,62 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

giá vàng hôm nay ngày 16/5: Án binh bất động, diễn biến khó lường

 Giá vàng hôm nay ngày 16/5/2017 vẫn “lưỡng lự” chưa tìm được xu hướng. Ảnh minh họa

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng mua vào ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua) và bán ra ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

Tại Tập đoàn Doji, ở thị trường Hà Nội, giá vàng giao dịch ở mức mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng (giữ nguyên giá so với cuối phiên giao dịch hôm qua); bán ra ở mức 36,56 triệu đồng/lượng (cũng giữ nguyên giá so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%, mua xe nào sẽ được lợi nhiều nhất?(VietQ.vn) - Nếu thuế nhập khẩu ô tô về 0% thì xe nào sẽ được giảm giá nhiều nhất và người tiêu dùng nên mua xe nào để có thể được lợi nhiều nhất?

Ở thị trường TP.HCM, giá vàng giao dịch ở mức mua vào – bán ra lần lượt là 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng (cùng giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

Tương tự, giá vàng hôm nay ngày 16/5 tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC giao dịch ở mức mua vào là 36,49 triệu đồng/lượng (giữ nguyên giá so với cuối phiên giao dịch hôm qua) và bán ra ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (giữ nguyên giá so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức mua vào là 36,49 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (cùng giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

giá vàng hôm nay ngày 16/5: Án binh bất động, diễn biến khó lường

Giá vàng hôm nay ngày 16/5 trên thị trường thế giới bất ngờ vọt tăng cao. Ảnh minh họa

Tại các ngân hàng thương mại, giá vàng hôm nay cụ thể như sau: Giá vàng tại Vietinbank Gold giao dịch ở mức mua vào là 36,43 triệu đồng/lượng; bán ra là 36,64 triệu đồng/lượng. Giá vàng hôm nay của SHB là 36,47 triệu đồng/lượng mua vào và 36,57 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 16/5 trên thị trường thế giới bất ngờ vọt tăng cao. Giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.231,10 USD/ounce. Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới, ghi nhận mức cao nhất là 1,238.30 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.228,50 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn 4,40% so với cùng thời điểm tháng trước. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá khoảng 34,2 triệu đồng/lượng, chưa tính (thuế, phí gia công,...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng mạnh do được hỗ trợ từ nhiều phía. Chính sự suy yếu của đồng USD và sự suy giảm của các thị trường chứng khoán đã khiến giá vàng tăng cao. Giá dầu tăng mạnh cũng là yếu tố tác động đến giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới.

giá vàng hôm nay ngày 16/5: Án binh bất động, diễn biến khó lường

Giá vàng trong nước vẫn chưa cho thấy sự chuyển mình rõ rệt nào. Ảnh minh họa

Một vấn đề nữa hỗ trợ cho giá vàng đó là lo ngại Bắc Hàn đang chuẩn bị thử tên lửa hạt nhân lần thứ 6.

Như vậy, giá vàng thế giới tăng ở những phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới đúng theo dự đoán của nhiều nhà phân tích và chuyên gia trước đó.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ không giữ được nhịp tăng giá này lâu khi thị trường đang nhận định có tới 88% Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 này.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước, bất chấp những tín hiệu khả quan của giá vàng thế giới do những số liệu kinh tế mới và những bất ổn từ phía Triều Tiên, giá vàng trong nước vẫn chưa cho thấy sự chuyển mình rõ rệt nào. Đi ngang vẫn là xu thế chủ đạo của giá vàng trong cả phiên. Bởi vậy đã không tạo được sự thay đổi khác biệt về số lượng khách hàng nhỏ lẻ quan tâm đến quý kim vàng. Phần lớn các nhà đầu tư đều chọn phương án đứng ngoài thị trường và chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang