Giá vàng hôm nay ngày 17/2/2015 : Giá vàng tăng, đồng đô la sụt giảm nhẹ trong dịp nghỉ lễ

author 08:21 17/02/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 17/2/2015 tăng phiên thứ 3 liên tiếp do những lo ngại về vấn đề Hy Lạp, đồng thời nhu cầu mua vàng cũng tăng cao trong dịp nghỉ lễ. Trong khi đó, đồng đô la sụt giảm nhẹ.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay ngày 17/2/2015 , giá vàng đã tăng phiên thứ ba liên tiếp vào ngày thứ 2, do đồng đô la suy yếu trước khi diễn ra cuộc họp của các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu bàn bạc về cách thức tiến hành chương trình cứu trợ tài chính cho  Hy Lạp.

Gía vàng giao ngay đã tăng 0,3 % lên mức  1.232,40 USD/ ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng tư tăng 5,2 USD chạm mốc 1.232,30 USD/ ounce. Thanh khoản trong ngày giảm sút trong ngày nghỉ lễ của nước Mỹ.

Hồi tuần trước, giá vàng giao ngay đánh dấu tuần sụt giảm thứ 3 liên tiếp. Nguyên nhân khiến giá vàng suy yếu là do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư cũng như những dự đoán về khả năng tăng lãi xuất của Cục dự trữ liên bang Mỹ. 

Giá vàng hôm nay ngày 17/2/2015 tăng trong khi đồng đô la sụt giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay ngày 17/2/2015 tăng trong khi đồng đô la sụt giảm nhẹ

"Vàng đã phục hồi từ hôm thứ 6 tuần trước sau khi những dữ liệu gây thất vọng về tình hình tài chính của nước Mỹ được công bố. Giá vàng được hỗ trợ tương đối tốt do những rủi ro có thể xảy ra tại Hy Lạp," nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết. 

"Thanh khoản sẽ tương đối thấp trong hôm nay và toàn bộ những ngày còn lại trong tuần do sự vắng mặt của các nhà đầu từ Mỹ, đồng thời thị trường Trung Quốc cũng sẽ yên ắng từ ngày thứ 4 cho đến hết tuần bởi hiện giờ đang là thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của các quốc gia châu Á", ông nói thêm. 

Đồng đô la hôm nay đã giảm 0,3 % so với đồng euro. Chứng khoán châu Âu duy trì ổn định sau thông tin  các Bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi, đã nối lại đàm phán chiều qua.

Nếu cuộc họp không đem lại kết quả khả quan, giới đầu tư lo ngại Hy Lạp sẽ phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng tín dụng. Điều này sẽ buộc nước này rút khỏi khu vực đồng euro.

Dự đoán trong những ngày tới, đầu tư vào vàng sẽ giảm bởi triển vọng của đồng đô la vẫn khá lạc quan, nhiều nhà đầu tư cho rằng khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹchỉ là chuyện sớm muộn trong năm nay.

Hiện nay, quyết định tăng lãi suất của FED, đã duy trì ở mức gần bằng không từ năm 2008 để kích thích nền kinh tế Mỹ, có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu của các nhà đầu tư đối với thị trường vàng - vốn là tài sản đầu tư không có lãi.

Phương Trâm

 

 

 

Trên thị trường vàng và đá quý, đất nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc, các nhà đầu tư đã chứng kiến sức mua tăng vào thời điểm trước khi nước này bước  kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. kéo dài một tuần bắt đầu từ thứ 4.

 

Vàng trang sức và vàng thỏi vốn phổ biến để làm quà tặng trong các dịp lễ Tết,  giao dịch tăng cao do nhu cầu mua vàng của thị trường trong mùa nghỉ lễ.  Mặc dù một số chủ tiệm  cho biết doanh số bán hàng vẫn thấp hơn so với năm ngoái.

 

Trong khi đó, giá bạc giảm 0,3 % xuống mức $ 17,24 USD/ ounce. Platinum tăng 0.3 % lên mức  1.209,40/ ounce, trong khi palladium giảm 0,6 % còn 783,50 USD/ounce. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang