Giá vàng hôm nay ngày 17/6: Tăng nhẹ, dự báo tuần mới sẽ khởi sắc

authorHòa Lê 08:51 17/07/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 17/6 trên thị trường thế giới tăng nhẹ song vẫn ở mức thấp. Dự báo về giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia đều lạc quan.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.230,50 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.231,30 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.228,00 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ song vẫn ở mức thấp. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kinh tế vĩ mô tại Mỹ, bao gồm: doanh thu bán lẻ lạm phát, nhằm xác định hướng đi tiếp theo cho thị trường.

Nhìn lại giá vàng thế giới tuần qua, những thông tin bản dự thảo của Cục Dự trữ Liên bang sắp được công bố cũng có thể gây áp lực lên giá vàng. Tuy nhiên, theo giới đầu tư cho rằng cơ sở dữ liệu hiện tại đã đủ tốt để FED nâng lãi suất thêm ít nhất một lần nữa trong năm nay.

Giá vàng hôm nay ngày 17/6: Tăng nhẹ, dự báo tuần mới sẽ khởi sắc

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.230,50 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Lãi suất là một yếu tố khiến cho giá vàng luôn trở nên bấp bênh và nhạy cảm. Lãi suất tăng, đồng USD sẽ được các nhà đầu tư để ý hơn nên giá vàng sẽ đi xuống.

Đà giảm mở rộng của giá vàng do giới đầu tư vẫn tiếp tục bán đẩymạnh bán vàng trước những thông tin tích cực đến từ nền kinh tếMỹ. Diễn biến này xuất hiện sau khi thông tin về bảng lương phi nông nghiệp khả quan tại Mỹ đã thổi cơn gió mát vào nền kinh tế Mỹ, từ đó tạo tiền đề để FED tiếp tục lộ trình tăng lãi suất như dựkiến, cũng như nhấn chìm sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng trong nước ngày 16/7: Hiện tại không có biến động mạnh.(VietQ.vn) - Theo đó, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng hoặc giảm trong khoảng 100 nghìn đồng, tính theo trung bình trong tuần.

Theo những số liệu mà Ngân hàng Commerzebank công bố giới đầu cơ đang bán tháo kim loại vàng thể hiện ở vị thế dài hạn của vànggiảm 4 tuần liên tục tính đến 4/7, xuống mức thấp nhất từ tháng2/2016.

Ở phiên giũa tuần ttriển vọng tăng lãi suất theo hướng cứng rắn của FED đã giảm nhiệt sau bài phát biểu của chủ tịch FED Janet cho hay nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để nâng lãi suất và bắt đầu thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ bất chấp lạm phát có dấu hiệu tăng chậm lại. Bên cạnh đó, bà Yellen cũng cho biết: Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ tiến hànhtăng lãi suất một cách từ từ để trở về tình trạng bình thường. Nhữngphát biểu trên đã khuyến khích dòng tiền chảy vào tài sản phi lợi tức giống như vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 17/6: Tăng nhẹ, dự báo tuần mới sẽ khởi sắc

 Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới, nhiều chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ tăng. Ảnh minh họa

Đặc biệt, đồng Dollar suy yếu- thường là yếu tố hỗ trợ nhu cầu hànghóa được định giá bằng đồng tiền này đi lên, cũng là một trong những chất xúc tác để vàng hồi phục trở lại.

Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới, nhiều chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ tăng lên khoảng 1.240 – 1.260 USD/ounce trong tuần tới. Theo kết quả khảo sát của Kitco, có tới 68% chuyên gia trên Phố Wall và 49% nhà đầu tư trên Phố Chính lạc quan rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang