Giá vàng hôm nay ngày 17/8: Vàng lại vọt tăng, diễn biến khó lường

authorHòa Lê 07:46 17/08/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 17/8 trên thị trường thế giới bất ngờ vọt tăng cao trở lại. Đúng theo dự báo trước đó của các chuyên gia về giá vàng thế giới.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.283,20 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.285,10 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.267,60 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới cao hơn 4,00% so với cùng thời điểm tháng trước.

giá vàng hôm nay ngày 17/8: Vàng lại vọt tăng, diễn biến khó lường

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.283,20 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng trở lại là do nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư khi thông tin về việc FED có nâng lãi suất không vẫn chưa được rõ ràng.

Tuy nhiên, kỳ vọng FED nâng lãi suất có phần lu mờ sau khi báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ bất ngờ giảm trong tháng trước. Cùng lúc, cơ quan lao động cho biết, các khoản trợ cấp thất nghiệp ban đầu bất ngờ tăng lên trong tuần qua.

giá vàng trong nước ngày 16/8: Tiếp tục giảm sâu, nhà đầu tư nên cân nhắc(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay ngày 16/8 ở thị trường trong nước tiếp tục giảm sâu phiên thứ hai liên tiếp. Giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,15 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, những bất ổn chính trị chưa thể tan biến trong ngắn hạn và có thể “bùng lên” bất cứ lúc nào cũng là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.283,20 USD/ounce

Hiện giá vàng thế giới diễn biến khó lường. Ảnh minh họa 

Theo Adrian Ash, trưởng bộ phận phân tích tại BullionVault, cho rằng nhu cầu đầu tư vàng tại châu Á sẽ tăng trở lại sau dịp hè, và giá vàng có thể tăng mạnh hơn nếu tranh cãi về trần nợ công ở Mỹ có thể biến thành một cuộc khủng hoảng. CIOUS-Gold giảm do sự thèm ăn rủi ro tăng lên khi mức căng thẳng của N.Korea giảm.

Trong khi đó, chuyên gia Wang Tao từ hãng tin Reuters, giá vàng giao ngay có thể giảm sâu hơn, xuống mức 1.267 USD/ounce trong thời gian tới.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang