Giá vàng hôm nay ngày 18/5: Vàng tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần

authorHòa Lê 07:02 18/05/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 18/5/2017 bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần qua. Giá vàng thế giới hiện đang ở mức 1.260,40 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay ngày 18/5/2017 bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần, đây là phiên tăng thứ 5 liên tiếp. Hiện giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.260,40 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.263,70 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.241 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn 1,85% so với cùng thời điểm tháng trước. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá khoảng 34,5 triệu đồng/lượng, chưa tính (thuế, phí gia công,...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,0 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 18/5: Vàng tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần qua là do nhiều nguyên nhân. Song nguyên nhân lớn nhất hỗ trợ giá vàng thế giới tăng cao vẫn là do đồng USD suy yếu.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng tại Nhà Trắng của tổng thống Mỹ Donald Trump cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng thế giới. Trong một báo cáo mới nhất về vụ bê bối của ông Trump cho biết tổng thống Mỹ có thể đã yêu cầu FBI dừng điều tra cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ông Trump đang có nguy cơ bị luận tội do đề nghị ngừng điều tra về Nga.

Giới đầu tư bắt đầu lo ngại về khả năng ông Trump có thể gặp một số rắc rối thực sự. Và đây là cơ hội để vàng tăng giá mạnh.

Để xe hơi không thành 'quả bom phát nổ' trong mùa hè, người tiêu dùng cần làm gì?(VietQ.vn) - Mức nhiệt ở ngưỡng 38 - 39 độ C tuy không ảnh hưởng đến phần ngoại thất bên ngoài xe hơi nhưng lại chính là một trong những yếu tố khiến ô tô phát nổ.

Việc Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa cũng giúp giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng cao. Căng thẳng còn được đẩy lên cao khi Đại sứ Triều Tiên nói việc thử tên lửa sẽ tiếp tục diễn ra vào bất cứ thời gian và thời điểm nào theo lệnh từ lãnh đạo tối ca”.

Sự thất vọng về chỉ số CPI và doanh số bán lẻ của Mỹ cũng trợ giúp giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 18/5: Vàng tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần

 Nguyên nhân lớn nhất hỗ trợ giá vàng thế giới tăng cao vẫn là do đồng USD suy yếu. Ảnh minh họa

Giới đầu tư đang đánh cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có thể tăng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay. Kỳ vọng về một quyết định tăng lãi suất trong phiên họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tháng 6 đã giảm xuống chỉ còn 74% thay vì mức 84% trong tuần trước.

Giá vàng trong nước ở phiên giao dịch ngày 17/5/2017 bất ngờ tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp. Giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Giá vàng ở thị trường trong nước vẫn khá trầm lắng khi tần suất khách tham gia giao dịch không có nhiều chuyển biến. Số lượng khách tham gia giao dịch vẫn khá dè dặt và theo sát diễn biến của thị trường thế giới. Phần đông tham gia thị trường vẫn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang