Giá vàng hôm nay ngày 21/12: Vàng bật tăng, diễn biến khó lường

authorHòa Lê 05:34 20/12/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới bật tăng nhạn. Hiện tại, giá vàng thế giới giao dịch trên mức 1.260 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.261,30 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.266,00 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.259,90 USD/ounce.

giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng cao

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.261,30 USD/ounce. Ảnh: Kitco 

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch bật tăng cao, giao dịch trên ngưỡng 1.260 USD/ounce. Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhanh do đồng USD bất ngờ suy yếu khi giới đầu tư lo ngại về một nguy cơ mới ngay trong nội bộ nước Mỹ.

Đồng bạc xanh đã giảm nhanh do giới đầu tư lo ngại những rủi ro bất ngờ mà chính quyền ông Donald Trump gặp phải. Họ lo ngại đồng USD có thể giảm trước nguy cơ tiến trình cải cách thuế của của Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng bị gây trở ngại bởi 2 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

giá vàng trong nước ngày 19/12: Vàng 'nhích' nhẹ, có khả năng tăng tiếp(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng nhẹ, nhiều khả năng vàng sẽ tiếp tục tăng. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng.

Theo Chris Weston, chiến lược gia thị trường của IG, chia sẻ với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho biết, 3 hoặc thậm chí là 4 lần tăng lãi suất của Fed trong năm tới có thể dẫn đến sự biến động gia tăng và khuyến khích các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro bằng cách mua vàng điều này khiến cho vàng thế giới hôm nay bật tăng nhanh.

giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.261,30 USD/ounce

 Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua tăng nhẹ so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Ảnh: Giavang.net

Hiện có nhiều tranh luận về triển vọng lạm phát cao hơn so với giá thị trường. Trường hợp thứ nhất, lạm phát tăng gần ngưỡng mục tiêu, nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng hơn và vàng có thể sẽ phải tiếp tục vật lộn với các mức đáy. Trường hợp khác có thể xảy ra là thị trường trải qua bốn đợt tăng lãi suất gây biến động trên thị trường và mọi người đầu tư vào vàng như một hàng rào chống lại điều đó.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua tăng nhẹ so với cuối phiên giao dịch hôm qua và giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng thêm. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hòa Lê

.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang