Giá vàng hôm nay ngày 21/4: Giảm nhẹ do chịu nhiều áp lực

authorHòa Lê 08:45 21/04/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 21/4/2017 trên thị trường thế giới giảm nhẹ do chịu nhiều áp lực. Song vàng hiện vẫn đang là kênh trú ẩn an toàn cho nhiều nhà đầu tư.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo tin tức mới nhất về giá vàng, giá vàng hôm nay 21/4 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1282 USD/ounce, giảm 0,05 %. Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới dù có giảm nhẹ song ổn định hơn so với các phiên giao dịch trước đó ; ghi nhận mức cao nhất là 1284.20 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1276.40 USD/ounce. Hiện tại, giá vàng thế giới tăng 2,94% so với cùng thời điểm tháng trước và tăng 2,93% so với một năm trước đó.

giá vàng hôm nay ngày 21/4: Giảm nhẹ do chịu nhiều áp lực

 Giá vàng hôm nay 21/4 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1282 USD/ounce. Ảnh Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay chịu áp lực từ nhiều diễn biến mới trên thị trường tài chính quốc  tế. Đồng USD hồi phục khá nhanh do giảm mạnh trước đó và các tín hiệu mới cho thấy triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ vẫn khá tươi sáng. Áp lực từ những phát biểu của tổng thống Donald Trump không thể khiến đồng bạc xanh giảm giá. Tâm lý bán tháo kiếm lợi nhuận khiến giá vàng hôm nay gặp nhiều áp lực.

Những chiếc ô tô ‘ngon bổ rẻ’ khoảng 600 triệu nên mua nhất hiện nay(VietQ.vn) - Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent, Chevrolet Cruze là những chiếc ô tô mới “ngon bổ rẻ” với tầm giá 600 triệu đồng nên mua nhất trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn được hỗ trợ bởi căng thẳng khó lường giữa Mỹ - Triều Tiền, Mỹ và Nga. Ngoài ra, những lo ngại về cuộc bầu cử ở Pháp vào ngày 7/5 sắp tới cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Cuộc chạy đua sát sao trong cuộc bầu cử tại Pháp khiến nhiều người lo ngại. Chính vì vậy vàng vẫn là một trong những kênh trú ẩn an toàn.

Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng sẽ có xu hướng tăng cao trong cuối tuần này. Trước đó, khi giá vàng giữ ở mức cao sau 5 tháng, George Milling-Stanley - người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors cho biết, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng cao hơn và cuối cùng là tái lập mức cao của năm ngoái.

giá vàng hôm nay ngày 21/4: Giảm nhẹ do chịu nhiều áp lực

 Vàng tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư. Ảnh minh họa

Giá vàng ở thị trường trong nước cũng đang dõi theo những chính sự nóng bỏng tại Triều Tiên, hay cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp. Những sự kiện này dường như đang chi phối tâm lý chung của nhà đầu tư trên  toàn cầu. Nhiều chuyên gia nhận định, kim loại quý sẽ tiếp tục diễn biến khó lường, đòi hỏi nhà đầu tư nghiên cứu theo sát thông tin để có  chiến lược hiệu quả nhất.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang