Giá vàng hôm nay ngày 22/4/2015: Giá vàng vượt ngưỡng 1.200 USD

author 07:05 22/04/2015

(VietQ.vn) – Giá vàng hôm nay đã tăng trở lại mức 1.200 USD do những căng thẳng kéo dài ở Trung Đông và nỗi lo dai dẳng về khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư đối với kim loại.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng đã tăng trở lại và vượt ngưỡng 1.200 USD do những căng thẳng kéo dài ở Trung Đông và nỗi lo dai dẳng về khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư đối với kim loại. 

Cụ thể, giá vàng thế giới giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 0,8%, tương đương với 9,4 USD và kết thúc tại 1203,10 USD/ounce, mặc dù trước đó giá vàng hạ xuống 0,8% vào hôm thứ 2. Trong khi, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) đang dao động quanh mức 1202,50 USD/ounce. Cùng với đó, giá bạc giao tháng 5 trên sàn Comex cũng tăng lên 0,8%, tương đương với 11,9 cent và kết thúc tại 16,008 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 22/4/2015 niêm yết trên sàn Kitco tại mức 1202,50 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 22/4/2015 niêm yết trên sàn Kitco tại mức 1202,50 USD/ounce

Hôm qua, giá vàng vừa chìm sâu dưới ngưỡng 1200 USD/ ounce, chạm mức đáy 2 tuần trong phiên giao dịch trưa ngày 21/4 sau khi thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu mạnh lên. 

Ông Naeem Aslam - Giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade cho biết: “Có quá nhiều sự mập mờ trên thị trường, tuy nhiên chính điều này lại tạo lợi thế cho vàng.” Trong đó các yếu tố ông đề cập đến là khả năng Hy Lạp rời khỏi hoặc bị đuổi ra khỏi khu vực đồng euro, cuộc bầu cử của Anh sẽ diễn ra vào tháng sau với các mối đe dọa đang rình rập rằng nước này có thể sẽ đi theo hướng trưng cầu ý kiến của các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU).

Thêm vào đó, sự kiện Ấn Độ tổ chức lễ hội Akshay Tritiya hôm thứ 3 (ngày hội mua vàng lớn nhất trong năm) đã nâng nhu cầu vàng lên gần 20%, theo ông Aslam. Tuy nhiên, kể từ hôm nay nhu cầu vàng của Ấn Độ sẽ tăng lên nếu chỉ c ó một giá duy trì trong việc mua vào hoặc nếu có một dấu hiệu rõ ràng rằng kim loại sẽ tăng trong thời gian ngắn, theo Chintan Karnani - Giám đốc phân tích thị trường tại New Delhi.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh do khủng hoảng Hy Lạp và Trung Đông thúc đẩy nhu cầu vàng

Giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh do khủng hoảng Hy Lạp và Trung Đông thúc đẩy nhu cầu vàng

Trong khi đó, mối lo ngại về sự kiện Hy Lạp dâng cao sau khi Bloomberg báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang nghiên cứu biện pháp để kìm hãm tài trợ khẩn cho các ngân hàng Hy Lạp. Động thái này có thể đẩy Hy Lạp đến khả năng tự rời khỏi hoặc buộc phải rút khỏi khu vực đồng euro.

Tại Trung Đông, các tàu chiến Mỹ được cho là đang tiến tới các bờ biển Yemen để theo dõi tàu đi từ Iran bởi những tàu này đang bị nghi ngờ là chở vũ khí cho phiến quan Houthi. Nếu căng thẳng ở Trung Đông tiếp tục dâng cao, giá vàng có thể vượt mức 1.207 USD trong thời gian ngắn, ông ông Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu tại Kitco Metals cho biết.

Cùng với dấu hiệu tích cực của giá vàng, giá các kim loại khác cũng đồng loạt tăng. Cụ thể, giá bạch kim giao tháng 7 tăng 0,3% tương đương 3,7 USD và đạt mức 1152,50 USD/ounce. Trong khi, giá palladium tháng 6 tăng 0,3%, tương đương 2,15 USD và kết thúc tại 774,55 USD/ounce. Tuy nhiên, giá đồng tháng 5 giảm 1,1%, tương đương 3,1 cent và đứng tại mức 2,702 USD/pound.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang