Giá vàng hôm nay ngày 22/5 giảm nhẹ, liệu tuần mới có tăng cao theo dự đoán?

authorHòa Lê 08:40 22/05/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 22/5/2017 trên thị trường thế giới giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch tuần trước. Giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.255,20 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay ngày 22/5/2017 trên thị trường thế giới giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch tuần trước. Hiện giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.255,20 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.258,40 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.254,10 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn 2,24 % so với cùng thời điểm tháng trước. Với giá vàng thế giới như vậy, quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá khoảng 34,4 triệu đồng/lượng, chưa tính (thuế, phí gia công,...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay ngày 22/5: Giảm nhẹ, liệu tuần mới có tăng cao theo dự đoán?

 Giá vàng hôm nay ngày 22/5/2017 trên thị trường thế giới giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch tuần trước. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giảm nhẹ song nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới trong tuần này sẽ tăng.

Trước đó, dự đoán về giá vàng tuần này, được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Stree với đa số ý kiến giá vàng sẽ tăng trở lại vào tuần tới.

Có nên mua chiếc ô tô 7 chỗ bán chạy nhất thị trường Việt? (VietQ.vn) - Toyota Fortuner chính là chiếc xe ô tô 7 chỗ đang bán chạy nhất thị trường Việt. Được nhiều người yêu thích liệu Toyota Fortuner có thực sự hấp dẫn?

Tại cuộc khảo sát ở phố Wall do Kitco News tiến hành với 18 thương nhân và nhà phân tích, đã có tới 11 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, 3 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng duy trì mức giá như hiện nay.

Trong khi đó, 944 phiếu khảo sát trực tuyến cũng có kết quả tương ứng khi 588 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng cao trong tuần tới. 268 phiếu cho ý kiến giá vàng sẽ sụt giảm. Còn lại 88 phiếu bày tỏ quan điểm giá vàng đi ngang.

giá vàng hôm nay ngày 22/5: Giảm nhẹ, liệu tuần mới có tăng cao theo dự đoán?

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giảm nhẹ song nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới trong tuần này sẽ tăng. Ảnh minh họa 

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Adrian Day Asset Management cho biết, những biến động tại Washington có thể vẫn còn tiếp diễn và đó là những tác nhân gây bất lợi cho thị trường. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về chính trị như vậy, khả năng tăng giá của vàng gần như là đương nhiên.

Theo các nhà phân tích thị trường những vấn đề bất ổn chính trị Mỹ hiện nay vẫn chưa thể kết thúc sớm. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những cam kết chính sách của ông Trump trong vấn đề thúc đẩy tăng trưởng. Mặc dù thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 tới nhưng niềm tin không còn cao như trước do những bất ổn gần đây. Đây chính là những yếu tố hỗ trợ giá vàng trong tuần này.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang