Giá vàng hôm nay ngày 23/2//2015: Giá vàng tiếp tục giảm trong ngày đầu tuần

author 08:58 23/02/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 23/2/2015 vừa giảm vào phiên giao dịch mới nhất do thị trường Trung Quốc vẫn đang đóng cửa trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, đồng thời các nhà đầu tư đang trông chờ kết quả cuộc bỏ phiếu sắp tới tại Hy Lạp.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay ngày 23/2/2015, giá vàng vừa giảm trong phiên giao dịch mới nhất tại thị trường châu Á sáng hôm nay. Nguyên nhân sụt giảm là do thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới - Trung Quốc vẫn đang đóng cửa trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, đồng thời các nhà đầu tư đang trông chờ kết quả cuộc bỏ phiếu sắp tới tại Hy Lạp nhằm đưa ra những cải cách cần thiết để bảo đảm những khoản vay từ các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Trên sàn sàn giao dịch New York, giá vàng giao tháng 4 đã giảm 0,05% xuống còn 1.201,30 USD/ ounce sau phiên giao dịch hôm thứ Sáu tuần trước. Cũng trên sàn giao dịch Comex, giá bạc giao tháng giảm 0,34% xuống còn 16,265 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối ngày thứ 6. Trước đó trong ngày, giá bạc đã chạm mốc 16,16 USD/ounce mức thấp nhất kể từ tháng 6/2014.

Thị trường Trung Quốc – nơi tiêu thụ lượng vàng lớn thứ 2 trên thế giới, sẽ vẫn đóng cửa đến ngày 24/ 2 theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán, khiến thị trường vàng thiếu đi một nhân tố quan trọng nhằm trợ giá.

giá vàng hôm nay ngày 23/2/2015 tiếp tục giảm do các nhà đầu tư đang trông chờ kết quả cuộc bỏ phiếu sắp tới tại Hy Lạp

Giá vàng hôm nay ngày 23/2/2015 tiếp tục giảm do các nhà đầu tư đang trông chờ kết quả cuộc bỏ phiếu sắp tới tại Hy Lạp

Tuần trước, giá vàng đã chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức gần mức thấp trong suốt sáu tuần qua sau khi các Bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu euro nhóm họp và nhất trí về một thỏa thuận gia hạn gói cứu trợ cho Hy Lạp lên bốn tháng, làm giảm sức hấp dẫn của các kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn.

Việc các nước thuộc Liên minh châu Âu chấp thuận việc gia hạn gói cứu trợ trị giá 240 tỉ euro Hy Lạp đã loại bỏ những  lo ngại rằng nước này sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn khi thỏa thuận cứu trợ tài chính hiện tại sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Hôm nay, chính quyền Athens sẽ trình bày một danh sách những cải cách định thực hiện để thuyết phục các quốc gia chủ nợ  đảm bảo việc gia hạn gói cứu trợ lên bốn tháng, kéo dài thời gian để Hy Lạp đạt được một thỏa thuận lâu dài với các chủ nợ.

Trong tuần này, giải trình của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang FED Janet Yellen với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mức lãi suất của Mỹ có thể sẽ bắt đầu tăng.

Phương Trâm 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang