Giá vàng hôm nay ngày 24/1: Vàng vọt tăng, chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

authorHòa Lê 05:41 24/01/2018

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới vọt tăng, chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Hiện giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.337 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.337,20 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.338,90 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.330,60 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 24/1: Vàng vọt tăng, chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.337,20 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục trên đà tăng giá do USD chưa có dấu hiệu hồi phục. Các nhà đầu tư lo ngại rằng, bế tắc vẫn đang chờ đợi ở một góc nào đó, việc ngừng hoạt đoạt động trong 3 ngày qua có thể đang đe dọa đến quyết định tăng lãi suất dự kiến vào tháng 3 tới của Fed.

Theo các chuyên gia phân tích hối đoái tại TD Securities, phần lớn tin xấu xung quanh việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã được định giá vào đồng đô la Mỹ, do đó, diễn biến đồng bạc xanh có thể là do một sự điều chỉnh mạnh hơn trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước ngày 23/1: Tiếp tục ‘đóng băng’, đợi chờ cơ hội mới(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 23/1 ở thị trường trong nước “đóng băng”. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng.

Hiện lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ đã tăng hơn 2% vào tuần trước và là tuần có mức tăng cao nhất kể từ ngày 3/92017.

Tuần này, Diễn đàn Kinh tế Thế giới hàng năm tại Davos Thụy Sĩ cũng sẽ là tâm điểm của kinh tế thế giới.

Giá vàng hôm nay ngày 24/1: Vàng vọt tăng, chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

 Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua không có sự biến động nhiều, chờ cơ hội đột phá. Ảnh: Giavang.net

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, vàng đang có đà tăng giá nên sẽ thúc đẩy hoạt động mua vào của giới đầu tư, điều này khiến giá vàng có thể tăng lên mức 1.345 USD/ounce.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua không có sự biến động nhiều, chờ cơ hội đột phá. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hòa Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang