Giá vàng hôm nay ngày 24/6: Tăng giá nhưng chưa đột phá, tuần mới có khởi sắc?

authorHòa Lê 10:02 24/06/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 24/6 trên thị trường thế giới tăng giá song vẫn ở mức thấp. Giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 1.256,60 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.256,60 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.259,80 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.251,00 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng nhẹ sau nhiều phiên giảm mạnh là do đồng USD vẫn duy trì ở mức thấp. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,19% xuống 97.08.

Giá vàng hôm nay ngày 24/6: Tăng giá nhưng chưa đột phá

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.256,60 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Nhìn lại giá vàng thế giới tuần qua, có nhiều thông tin ảnh hưởng đến giá vàng như kinh tế, chính trị, nhưng quan trọng nhất là thông tin tăng lãi suất của Fed, cũng như những nhận định của các quan chức của Fed sau quyết định tăng lãi suất. Trong tuần, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng 1242-1257. Có thời điểm giá vàng  chạm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần do sự dịch chuyển tăng giá của đồng USD.

Giá vàng đã có hai tuần giảm và đã để mất hơn 3% từ mức cao 1.295,97 USD/ounce lập được trong ngày 6/6 vừa qua, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất.

Đáp án môn Sử, Địa THPT quốc gia năm 2017 chính xác nhất(VietQ.vn) - Đáp án môn Sử, Địa, THPT quốc gia năm 2017 chính xác nhất. Cập nhật gợi ý giải đáp án đề thi môn Sử, Địa THPT quốc gia năm 2017 nhanh nhất.

Tiếp đó từ một quan chức cấp cao của Fed đã tái khẳng định lập trường cứng rắn của tổ chức này về chính sách tiền tệ. Chủ tịch Fed tại NewYork William Dudley đã làm tăng kì vọng Ngân hàng trung ương sẽ duy trì lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ bất chấp các số liệu lạm phát gây thất vọng gần đây.

Tiếp theo là thông tin số liệu nhà ở tại Mỹ trong tháng 5 đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do các hoạt động xây dựng giảm mạnh. Số liệu nhà ở có thể kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống trong quý II.

Giá vàng hôm nay ngày 24/6: Tăng giá nhưng chưa đột phá

 Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng nhẹ sau nhiều phiên giảm mạnh là do đồng USD vẫn duy trì ở mức thấp. Ảnh minh họa

Tỷ lệ thất nghiệp hiện thấp nhất trong 15 năm qua với 4.3%, nhưng tăng trưởng tiền lương ở mức thấp và gần đây, lạm phát đã trượt xa hơn khỏi mục tiêu của Fed.

Mặc dù lo ngại về việc điều chỉnh lãi suất của Fed vẫn đe doạ thị trường song các quan ngại các cuộc đàm phán Brexit, kế hoạch cải cách tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc tổng tuyển cử tại châu Âu và bất ổn tại khu vực Trung Đông đã hỗ trợ cho giá vàng. Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, những yếu tố này cùng với nhu cầu mua vào ở mức giá thấp sẽ khiến giá vàng phục hồi.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang