Giá vàng hôm nay ngày 24/9: Lấy lại đà tăng đúng theo dự đoán

authorHòa Lê 06:16 24/09/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 24/9 trên thị trường thế giới và trong nước đã lấy lại đà tăng đúng theo dự đoán trước đó của các chuyên gia và nhà phân tích.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.518,40 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.522,00 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.511,30 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 24/9: Lấy lại đà tăng đúng theo dự đoán

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.518,40 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ so với cuối phiên giao dịch ngày 23/9 đúng theo dự đoán trước đó của các chuyên gia và nhà phân tích. Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh trong những phiên giao dịch tới vì những bất ổn địa chính trị thế giới.

Tình hình Hong Kong sau thời gian ổn định lại được cảnh báo có thể tái phát trở lại.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có những tiến triển tích cực nhưng khả năng về một thoả thuận thương mại ngay trong tháng 10 này của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng rất khó khăn.

Tình hình ở Trung Đông có diễn biến phức tạp, chiều hướng leo thang khi các bên liên quan đều có những động thái hết sức cứng rắn đáp trả nhau.

Ngoài ra, giá vàng sẽ được hỗ trợ bởi đồng USD yếu đi. USD sẽ chịu tác động chủ yếu từ mối lo ngại đang gia tăng về những hạn chế thanh khoản trong thị trường tài trợ, ảnh hưởng tiêu cực của việc đảo ngược đường cong lợi suất, tình hình kinh tế và thanh khoản USD toàn cầu đang suy yếu.

Việc thiếu thanh khoản USD trên thị trường tiền tệ đã thúc đẩy đồng bạc xanh vào tuần trước và điều tương tự cũng có thể xảy ra trong tuần này.

Nhu cầu tín dụng ngắn hạn lên đỉnh điểm khi các doanh nghiệp tìm kiếm các khoản vay ngắn hạn để trả thuế, các nhà đầu tư đi vay để mua trái phiếu chính phủ Mỹ và Kho bạc nước này bắt đầu tái xây dựng tài khoản khẩn cấp.

Một yếu tố rủi ro tiềm ẩn đối với USD là đường cong lợi suất đang đảo ngược trở lại do các cuộc tấn công của máy bay không người lái vào các cơ sở lọc dầu của Arab Saudi, đẩy nhu cầu trái phiếu chính phủ Mỹ dài hạn lên cao trong khi kì vọng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa được cụ thể hóa.

Giá vàng hôm nay ngày 24/9: Lấy lại đà tăng đúng theo dự đoán

Giá vàng trong nước biến động trên đà tăng giá 

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối ngày 23/9 giao dịch quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 42,30 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể: Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 41,98 triệu đồng/lượng (tăng 80.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm trước) và bán ra ở ngưỡng 42,30 triệu đồng/lượng (tăng 80.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm trước). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,98 triệu đồng/lượng mua vào và 42,28 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch ở mức mua vào là 42,12 triệu đồng/lượng (tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua); bán ra ở mức 42,32 triệu đồng/lượng (tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm trước).

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang