Giá vàng hôm nay ngày 25/9: Căng thẳng leo thang, vàng lên đỉnh

authorHòa Lê 05:58 25/09/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 25/9 đã vượt khỏi mốc 1.200 USD/ounce. Vàng tăng giá do những bất ổn địa chính trị thế giới.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.520,80 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.524,50 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.518,90 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng cao là do căng thẳng thương mại leo thang tại Trung Đông sau khi Washington điều thêm quân tới khu vực vùng Vịnh nhằm tăng cường khả năng phòng không và tên lửa cho Saudi Arabia sau vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của quốc vương này trước đó.

Giá vàng hôm nay ngày 25/9: Căng thẳng leo thang, vàng lên đỉnh

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.520,80 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Mỹ cũng đã áp thêm các lệnh trừng phạt lên Iran, trừng phạt ngân hàng trung ương nước này. Saudi Arabia sẽ kêu gọi một cuộc họp tại New York trong tuần này nhằm thống nhất hành động trừng phạt và ngăn chặn Iran sau các vụ không kích.

Yếu tố tích cực đối với vàng có thể xuất hiện sau những phản ứng của Saudi Arabia đối với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái: Đó sẽ là động lực chính cho không chỉ thị trường dầu mỏ, mà phần còn lại của giá cả hàng hóa. Bất kỳ dấu hiệu leo thang trong căng thẳng hoặc trả đũa sẽ là một yếu tố tích cực cho giá vàng.

Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục tăng giá khi tình hình Hong Kong sau thời gian ổn định lại được cảnh báo có thể tái phát trở lại.

Vàng còn được dự báo sẽ tăng giá nhờ chương trình nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như những vấn đề trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng trong nước biến động theo xu hướng của thị trường thế giới và đang vượt xa ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Chốt phiên giao dịch cuối ngày 24/9, giá vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 42,10 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 42,35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cụ thể: Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 42,05 triệu đồng/lượng (tăng 70.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm trước) và bán ra ở ngưỡng 42,37 triệu đồng/lượng (tăng 70.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm trước). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 42,05 triệu đồng/lượng mua vào và 42,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch ở mức mua vào là 42,15 triệu đồng/lượng (tăng 30.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua); bán ra ở mức 42,40 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm trước).

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang