Giá vàng hôm nay ngày 26/12: Bước vào nghỉ lễ vàng ‘án binh bất động’

authorHòa Lê 05:30 26/12/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đi ngang, “án binh bất động” do bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và tiếp đó là kỳ nghỉ Tết.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.274,50 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.277,40 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.265,70 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay đi ngang, giao dịch trầm lắng do thị trường vàng quốc tế bắt đầu kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới. Các nhà phân tích thị trường cho rằng từ giờ đến cuối năm sẽ không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng có thể tác động lên giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 26/12: Bước vào nghỉ lễ vàng ‘án binh bất động’

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.274,50 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Nhìn lại giá vàng thế giới ở thời điểm này, giá vàng đã khởi sắc sau khi Dự luật cải cách thuế của Tổng Thống Trump được thông qua, đồng USD suy yếu và chứng khoán tăng giá là những yếu tố đã hỗ trợ cho vàng.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư nhận định giá vàng thế giới tuần này sẽ tăng nhẹ. Theo khảo sát của Kitco News, 58% chuyên gia tham gia khảo sát tại Phố Wall dự báo giá vàng sẽ tăng; 11% dự báo giá giảm, 21% có quan điểm trung lập.

Giá vàng hôm nay ngày 25/12: Vàng đi ngang, dự báo tuần mới khởi sắc(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đi ngang. Dự báo về giá vàng thế giới tuần này đa số các chuyên gia đều tỏ ra lạc quan.

Đối với khảo sát trực tuyến (Main Street), có 60% ý kiến trả lời cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới; 28% dự báo giá sẽ giảm; 13% ý kiến trả lời trung lập.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Phil Flynn cho rằng, nhu cầu vàng dịp Giáng sinh vẫn tăng. Biểu đồ kỹ thuật cho thấy, đồng Đô la Mỹ duy yếu và đồng  Bitcoin suy giảm có thể khiến một số người tham gia thị trường chuyển sang vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 26/12: Bước vào nghỉ lễ vàng ‘án binh bất động’

 Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua tăng giảm đan xen, khó đoán định xu hướng. Ảnh: Giavang.net

Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Bởi giá vàng đã giảm mạnh trước đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Thông thường, sau đó giá vàng sẽ tăng trở lại. Hơn nữa, dịp cuối năm, do nhu cầu vàng sẽ tăng lên nên có thể đẩy giá vàng tăng, nhất là hiện đang trong bối cảnh có nhiều vấn đề về địa chính trị tại Triều Tiên và Jerusalem.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua tăng giảm đan xen, khó đoán định xu hướng. Hiện tại. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hòa Lê 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang