Kinh doanh

Thị trường

Giá vàng hôm nay ngày 26/6: Tiếp tục nằm đáy, liệu tuần mới có tăng cao?

authorHòa Lê 07:22 26/06/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 26/6 trên thị trường thế giới tiếp tục giao dịch ở mức thấp. Giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.257,10 USD/ounce.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.257,10 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.258,80 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.256,60 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới vẫn đang đứng ở mức đáy. Được biết, nguyên nhân chủ yếu khiến giá vàng giao dịch ở mức thấp là do động thái nâng lãi suất gần đây của Fed cũng như thông báo rằng Ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm bảng cân đối trị giá 4,5 nghìn tỷ USD của họ vào cuối năm nay.

Hiện giới đầu tư hiện nay đang có 2 luồng ý kiến, đối với những nhà đầu tư nhận định xuống họ không thấy vàng có sự hấp dẫn để nắm giữ bởi giá chứng khoán đang đi lên mức kỉ lục, kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục và việc gần đây Fed giữ quan điểm hiếu chiến trong vấn đề lãi suất trong thời gian tới.

giá vàng hôm nay ngày 26/6: Tiếp tục nằm đáy, liệu tuần mới có tăng cao?

 Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.257,10 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Còn đối với các nhà đầu cơ giá lên thì họ cho rằng chính quyền của Tổng thống Trump đang sa lầy vào những vụ tranh cãi và hỗn loạn hoạch định luật pháp trong vấn đề hạn chế người nhập cư, các chính sách về tăng trưởng kinh tế không rõ rang, tấn công khủng bố và căng thẳng chính trị leo thang đang gây áp lực lớn đối với các loại hàng hóa khác.

Nhìn lại giá vàng thế giới tuần qua, có nhiều thông tin ảnh hưởng đến giá vàng như kinh tế, chính trị, nhưng quan trọng nhất là thông tin tăng lãi suất của Fed, cũng như những nhận định của các quan chức của Fed sau quyết định tăng lãi suất. Trong tuần, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng 1242-1257. Có thời điểm giá vàng  chạm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần do sự dịch chuyển tăng giá của đồng USD.

Giá vàng đã có hai tuần giảm và đã để mất hơn 3% từ mức cao 1.295,97 USD/ounce lập được trong ngày 6/6 vừa qua, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất.

Tiếp đó từ một quan chức cấp cao của Fed đã tái khẳng định lập trường cứng rắn của tổ chức này về chính sách tiền tệ. Chủ tịch Fed tại NewYork William Dudley đã làm tăng kì vọng Ngân hàng trung ương sẽ duy trì lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ bất chấp các số liệu lạm phát gây thất vọng gần đây.

giá vàng hôm nay ngày 26/6: Tiếp tục nằm đáy, liệu tuần mới có tăng cao?

 Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh giá vàng thế giới sẽ phục hồi. Ảnh minh họa

Tiếp theo là thông tin số liệu nhà ở tại Mỹ trong tháng 5 đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do các hoạt động xây dựng giảm mạnh. Số liệu nhà ở có thể kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống trong quý II.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện thấp nhất trong 15 năm qua với 4.3%, nhưng tăng trưởng tiền lương ở mức thấp và gần đây, lạm phát đã trượt xa hơn khỏi mục tiêu của Fed.

Mặc dù giá vàng thế giới vẫn đang ở mức thấp song các cuộc đàm phán Brexit, kế hoạch cải cách tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc tổng tuyển cử tại châu Âu và bất ổn tại khu vực Trung Đông đã hỗ trợ cho giá vàng. Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, những yếu tố này cùng với nhu cầu mua vào ở mức giá thấp sẽ khiến giá vàng phục hồi.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang