Giá vàng hôm nay ngày 28/8: Vàng tăng giá, dự đoán tiếp tục tăng cao

authorHòa Lê 08:35 28/08/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 28/8 trên thị trường thế giới đi lên. Nhận định về giá vàng thế giới tuần này các chuyên gia cho rằng vàng tiếp tục tăng cao.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.292,60 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.295,20 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.290,80 USD/ounce.

Cao hơn 1,80% so với cùng thời điểm tháng trước.

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng là do sự suy yếu của đồng USD. Đồng USD suy yếu sau khi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen tại hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole, không có liên quan gì đến chính sách tiền tệ, làm thất vọng một số nhà đầu tư.

giá vàng hôm nay ngày 28/8: Vàng tăng giá, dự đoán tiếp tục tăng cao

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.292,60 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Hiện, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,82% xuống còn 92,47.

Có thể thấy, tuần qua, giá vàng thế giới giao động trong biên độ 1281-1293$/ounce. Trong tuần thị trường vàng thế giới chịu sự chi phối  bởi nhiều nhân tố tác động trong đó nổi bật là cuộc họp các Ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới.

Dự báo giá vàng tuần tới: Chuyên gia đồng loạt nhận định vàng đi lên(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.290,80 USD/ounce. Dự báo về giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia đều lạc quan.

Bên cạnh đó, sóng gió chính trường Mỹ đã dậy sóng sau bài phát biểu với những lời lẽ  cứng rắn của Ông Trump với các nghị sĩ đảng dân chủ những người phản đối xây bức tường biên giới với Mexico.

Cũng trong tuần qua, thị trường chứng khoán thế giới đang ảm đạm, chưa có dấu hiệu hồi phục cũng tác động tích cực lên thị trường vàng.

 Nhận định về giá vàng tuần tới đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều lạc quan. Ảnh: Kitco

Nhận định về giá vàng tuần tới, khảo sát của Kitco News tại Trung tâm tài chính phố Wall với 15 chuyên gia thị trường đã cho thấy, có 11 ý kiến nhận định giá vàng tăng vào cuối tuần (chiếm tỷ lệ 73%), trong khi đó chỉ có 2 nhận định cho rằng giá vàng giảm (tỷ lệ 13%) và  2 ý kiến khác (tỷ lệ 13%) cho biết quan điểm giá vàng đi ngang.

Cùng với đó, cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến của Kitco News cũng cho kết quả tương tự. Với 788 ý kiến phản hồi về dự đoán giá vàng tuần tới, đã có 375 nhận định (tương đương với tỷ lệ 48%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục “leo thang” trong tuần tới. 340 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 43%) cho rằng giá vàng sẽ giảm và 71 ý kiến còn lại (9%) nhận định giá vàng tuần tới không thay đổi.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang