Giá vàng hôm nay ngày 30/1: Trái với dự đoán, vàng giảm mạnh

authorHòa Lê 05:30 30/01/2018

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức thấp. Hiện giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.346 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.346,60 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.349,20 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.344,30 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 30/1: Trái với dự đoán, vàng giảm mạnh

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.346,60 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay giảm mạnh, đi ngược với dự đoán trước đó của nhiều chuyên gia. Cụ thể, dự đoán về giá vàng thế giới tuần này trên Wall Street, có tới 52% chuyên gia dự báo giá vàng tuần sau sẽ đi lên, chỉ 10% cho rằng vàng sẽ giảm giá, còn 38% giữ quan điểm trung lập.

Có tới 62% nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street bày tỏ lạc quan về đà tăng của giá vàng tuần tới. 27% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang, chỉ 12% bi quan về giá kim loại quý này trong tuần sau.

Giá vàng trong nước ngày 29/1: Vàng giảm, giao dịch quanh mốc 37 triệu đồng(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 29/1 ở thị trường trong nước giảm nhẹ. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn giao dịch quanh ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Được biết, nguyên nhân khiến giá vàng hôm nay giảm là do đồng USD tăng nhẹ. Có thể thấy, đà tăng của giá vàng không giữ được sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có phát ngôn đi ngược lại rằng ông muốn thấy một đồng USD mạnh hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 30/1: Trái với dự đoán, vàng giảm mạnh

 Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua giảm nhẹ. Ảnh: Giavang.net

Trong tuần này, thị trường sẽ đón nhận nhiều sự kiện quan trọng được cho là ảnh hưởng tới giá vàng, trong đó có cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm 2018 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed, đây cũng là phiên họp cuối cùng của bà Janet Yellen với tư cách Chủ tịch Fed. Cộng với đó là số liệu việc làm của Mỹ trong tháng 1.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua giảm nhẹ. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,90 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hòa Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang