Giá vàng hôm nay ngày 31/7: Vàng ‘nhích’ nhẹ đúng theo dự đoán

authorHòa Lê 05:31 31/07/2018

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 31/7 trên thị trường thế giới tăng nhẹ đúng theo dự đoán. Hiện giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.221 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.221,50 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.223,30 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.218,30 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Nguyên nhân là do đồng USD giảm và các nhà giao dịch đưa ra dự báo lạc quan về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong quý II/2018.

Giá vàng hôm nay ngày 31/7: Vàng ‘nhích’ nhẹ đúng theo dự đoán

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.221,50 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Ở tuần trước số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý II của Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 4.1% thấp hơn một chút so với dự báo của giới kinh tế khi nhận định là 4.2%. Sự mở rộng tăng trưởng diễn ra sau khi quý I tăng trưởng 2.2%. Mặc dù không được như kỳ vọng nhưng nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng nhanh nhất kể từ 2014. Tiêu dùng cá nhân đã tăng 4% trong quý II vượt kỳ vọng dự báo trước đó là 3%. Xuất khẩu tăng 9,3% trong quý II, nhập khẩu tăng 0,5%. Giá vàng không có nhiều biến động sau khi GDP được công bố.

Giá vàng hôm nay ngày 26/7: Vàng ‘leo dốc’ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 26/7 trên thị trường thế giới tăng mạnh. Hiện tại, giá vàng thế giới vượt khỏi ngưỡng 1.231 USD/ounce.

Ngoài ra, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nền kinh tế lớn tiếp tục là một trong những yếu tố tác động đến thị trường vàng. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã có chuyến công du đến Washington vào ngày 25/7 để đàm phán về những căng thẳng thương mại với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá vàng hôm nay ngày 31/7: Vàng ‘nhích’ nhẹ đúng theo dự đoán

 Khác với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay dường như khá trầm lắng. Ảnh: Doji

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đang diễn biến đúng theo dự báo của các chuyên gia và nhà phân tích. Trước đó, nhận định về giá vàng tuần này, cả Wall Street và Main Street  gần như đồng tình về xu hướng giá. Theo đó tạiWall Street, số người nhận định giá tăng chiếm 41%, trong khi số người dự đoán thị trường giảm chiếm 35%, còn lại 25% dự đoán thị trường đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến Main Street, số người dự đoán giá tăng chiếm tỷ lện 42%, dự đoán giá vàng giảm chiếm 41%, còn lại 17%, nhận định thị trường đi ngang.

Khác với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay dường như khá trầm lắng, số lượng phát sinh nhỏ lẻ theo chiều khách bán vàng ra.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang