Giá vàng hôm nay ngày 8/8: Vàng lại ‘bốc hơi’, USD tiếp tục đà tăng

authorHòa Lê 07:05 08/08/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 8/8 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. Hiện giá vàng thế giới đang đi ngược lại với dự báo trước đó của nhiều chuyên gia.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.258,10 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.260,70 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.255,40 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới cao hơn 3,78% so với cùng thời điểm tháng trước.

giá vàng hôm nay ngày 8/8: Vàng lại giảm, USD tiếp tục đà tăng

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.258,10 USD/ounce. Ảnh: Kitco 

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giảm là do đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục gia tăng vị thế so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi nước Mỹ công bố một loạt các số liệu tích cực hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,13% lên mức 93,52 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1793 USD; 110,83 yen đổi 1 USD và 1,3029 USD đổi 1 bảng Anh.

giá vàng trong nước ngày 7/8: Diễn biến khó lường(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay ngày 7/8 ở thị trường trong nước không có sự biến động nhiều. Hiện, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,20 triệu đồng/lượng.

Sự hấp dẫn của các loại tài sản có độ rủi ro cao trong đó có chứng khoán cũng gây áp lực giảm giá không nhỏ tới vàng. giới đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến giá dầu, một mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng. Thị trường tỏ ra nghi ngại về thông tin nhiều thành viên OPEC đang gian lận về sản lượng cung ứng dầu thực tế của mình. Cuộc họp OPEC tuần này sẽ giải quyết vấn đề này.

giá vàng hôm nay ngày 8/8: Vàng lại giảm, USD tiếp tục đà tăng

 Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giảm là do đồng USD  trên thị trường quốc tế tiếp tục gia tăng. Ảnh minh họa

Hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đang theo dõi các con số việc làm một cách sát sao, đặc biệt là về phương diện tăng trưởng tiền lương. Cơ quan này dự tính sẽ nâng lãi suất thêm 1 đợt nữa trong năm nay, cũng như bắt đầu chương trình thu hẹp số dư trên bảng cân đối kế toán – chủ yếu là các trái phiếu mà Fed đã mua vào để cố gắng kích thích nền kinh tế trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trên thực tế, các chuyên viên giao dịch đã tăng xác suất Fed sẽ nâng lãi suất thêm 1 đợt nữa trước khi khép lại năm 2017. Hiện xác suất nâng lãi suất vào tháng 12/2017 đang trên mức 50%.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang